Ghost-Thai.com

เว็บรวม เรื่องผี ทั้งผีไทยและผีต่างประเทศ โดยบอกเล่าเรื่องราวและประสบการณ์หลอนต่างๆที่ ทางบ้านส่งมาให้และเรื่องแต่ง เพื่อความบันเทิง 

ต้นไม้อาถรรพณ์

ต้นไม้อาถรรพณ์

ต้นไม้ใหญ่ที่มีอายุหลายร้อยปี ส่วนมากแล้วจะไม่มีใครกล้าตัด เพราะมีความเชื่อกันว่าเป็นที่สิงสถิตของ เจ้าป่าเจ้าเขา หรือเจ้าที่เจ้าทาง

ต้นไม้ใหญ่ที่มีอายุหลายร้อยปี ส่วนมากแล้วจะไม่มีใครกล้าตัด เพราะมีความเชื่อกันว่าเป็นที่สิงสถิตของ  เจ้าป่าเจ้าเขา หรือเจ้าที่เจ้าทาง

เจ้าป่าเจ้าเขา ที่สถิตในต้นไม้และชาวบ้านมีความเชื่อจนมีเรื่องเล่า เรื่องนี้ที่ผมได้ฟังมาจากอาจารย์ท่านหนึ่ง ซึ่ง ณ ปัจจุบันท่านได้บวชเป็นพระมาหลายพรรษา ท่านอาจารย์ได้เล่าให้ผมฟังว่าเมื่อคราวสมัยก่อนในหมู่บ้านของท่านมีอาชีพปลูกใบยาสูบเพื่อไว้ขาย และเวลาว่างๆ พวกหนุ่มๆ ก็จะเข้าป่าล่าสัตว์ เพื่อนำมาขายเป็นรายได้ของครอบครัวอีกทาง

ท่านอาจารย์ได้เล่าให้ผมฟังอีกว่า ตอนนั้นภรรยาของท่านท้องแก่ใกล้จะคลอดเต็มทีลำพังรายได้จากการขายใบยาสูบคงไม่พอเป็นค่าใช้จ่ายในตอนภรรยาคลอดแน่นอน

ท่านจึงได้ชวนเพื่อนภายในหมู่บ้านเดียวกันไปล่าสัตว์ป่ามาขาย ท่านอาจารย์กับเพื่อนได้เดินเข้าไปในป่าลึกเพื่อล่าสัตว์ เดินกันไปเป็นเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ก็ไม่พบแม้แต่วี่แววของสัตว์ป่า

ท่านอาจารย์กับเพื่อนได้มานั่งพักบริเวณต้นไม้ใหญ่ต้นหนึ่ง ในขณะที่นั่งพักกันอยู่ทั้ง สองก็ได้เห็นงูเหลือมตัวใหญ่มากๆ กำลังจะเลื้อยผ่านไป เพื่อนของท่านอาจารย์คว้าปืนออกมายิงไปที่งูเหลือมตัวนั้น

หลังจากเสียงปืนเงียบลง งูตัวนั้นกลับหายไปอย่างไร้ร่องรอย เมื่อท่านอาจารย์กับเพื่อนเดินออกมาจากต้นไม้ใหญ่นั่น ท่านได้หันกลับไปมองที่ต้นไม้อีกครั้งก็เห็นชายแก่นุ่งชุดขาวยืนถือไม้เท้า อยู่ภายใต้ต้นไม้ต้นนั้น ท่านจึงสะกิดให้เพื่อนมองตามก็เห็นเช่นเดียวกัน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในป่า เพื่อนของท่านได้นำไปเล่าให้ผู้ใหญ่บ้านฟัง ผู้ใหญ่บ้านได้ยินดังนั้นก็มาจ้างท่านกับเพื่อนให้นำทางไปยังต้นไม้ต้นนั้น ด้วยเหตุทึ่ท่านจำเป็นต้องการใช้เงิน

ต้นไม้ใหญ่ที่มีอายุหลายร้อยปี ส่วนมากแล้วจะไม่มีใครกล้าตัด เพราะมีความเชื่อกันว่าเป็นที่สิงสถิตของ  เจ้าป่าเจ้าเขา หรือเจ้าที่เจ้าทาง

จึงได้พาผู้ใหญ่บ้านไป ผู้ใหญ่บ้านเป็นคนมีอิทธิพลในหมู่บ้านได้บอกกับท่านว่าจะไปตัดไม้ต้นนั้นเพื่อมาทำเสาเรือนสำหรับสร้างบ้านหลังใหม่ เมื่อทุกคนเดินทางไปถึงปรากฎว่าเลื่อยที่เตรียมมาเปิดใช้งานไม่ติด

ไม่สามารถใช้งานได้ คนงานบางคนก็เห็นอะไรบางอย่างถึงกับวิ่งหนีกลับหมู่บ้าน ส่วนตัวท่านอาจารย์กับเพื่อนในตอนขากลับก็เดินวนหลงอยู่ในป่าเป็นเวลา 3 วัน

ผู้ใหญ่บ้านยังไม่คิดจะยอมแพ้ต้องการตัดต้นไม้ใหญ่นั้นให้ได้ จึงพาลูกน้องและบริวารเข้าป่าไปอีกครั้ง แต่ในครั้งนี้มีหลายคนที่สาปสูญหายไปไม่ได้กลับออกมาอีกเลย

และในวันที่ภรรยาของท่านอาจารย์ท้องแก่ใกล้คลอดก็ได้เกิดพายุขึ้น ทั้งน้ำทั้งลม ได้พัดผู้คนในหมู่บ้านล้มตายเสียงร้องครวญคราง ภาพของคนในหมู่บ้านช่างเป็นภาพที่น่าเวทนายิ่งนัก

ส่วนตัวของท่านเองก็ถูกพายุพัดไปติดอยู่ที่ต้นไม้ใหญ่ต้นนั้น เมื่อท่านรู้สึกตัวก็ได้เห็นชายแก่นุ่งชุดขาวยืนมองมาที่ตัวของท่านแล้วภาพของชายแก่นั่นค่อยๆ จางหายไป ท่านรู้สึกเป็นห่วงภรรยาที่ท้องแก่อยู่จึงได้ออกตามหา

ต้นไม้ใหญ่ที่มีอายุหลายร้อยปี ส่วนมากแล้วจะไม่มีใครกล้าตัด เพราะมีความเชื่อกันว่าเป็นที่สิงสถิตของ  เจ้าป่าเจ้าเขา หรือเจ้าที่เจ้าทาง

เมื่อเดินมาถึงภายในหมู่บ้านท่านได้พบกับศพของชาวบ้านมากมายและหนึ่งในจำนวนนั้นก็เป็นภรรยาของท่านที่ตายทั้งๆ ที่ท้องใกล้จะคลอดเต็มที

ชาวบ้านที่มีชีวิตรอดจากเหตุการณ์ครั้งนั้นได้ไปสร้างศาลไว้ใต้ต้นไม้ใหญ่ต้นนั้น เพื่อให้ชาวบ้านได้กราบไหว้บูชา ส่วนท่านเองได้ออกบวชศีกษาพระธรรมมาจนบัดนี้

เมื่ออาจารย์เล่าจบผมก้มลงกราบท่าน แล้วก็ลากลับ เรื่องที่อาจารย์ได้เล่าให้ผมฟังท่านยังบอกอีกว่าต้นไม้ต้นนั้นยังอยู่ถึงทุกวันนี้ ถ้าผมผ่านไปก็อย่าลืมแวะไปกราบ เพื่อเป็นศิริมงคลกับชีวิต

หรือสามารถเข้ารับชมวีดีโอเพิ่มเติมได้ ที่นี่

หรือสามารถชมเรื่องราวหลอนๆอื่นได้ ที่นี่

#ต้นไม้อาถรรพณ์ #เจ้าที่เจ้าทาง #ความเชื่อ #ศพของชาวบ้านมากมาย

ขอขอบคุณภาพจาก

  • dx.lnwfile.com
  • www.77kaoded.com

สนับสนุนโดย

www.thaiseawstory.co
อ่านเรื่องเสียวได้ที่นี่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit