Ghost-Thai.com

เว็บรวม เรื่องผี ทั้งผีไทยและผีต่างประเทศ โดยบอกเล่าเรื่องราวและประสบการณ์หลอนต่างๆที่ ทางบ้านส่งมาให้และเรื่องแต่ง เพื่อความบันเทิง 

“หอป้าเล็ก”

“หอป้าเล็ก”

เรื่องราวของ หอพักหลอนๆ แห่งนี้ ตัวผมเองได้เดินทางไปดูหอกับเพื่อนร่วมงานชื่อว่าบี กับน้าธร โดยเรื่องราวที่ผมจะเล่าเป็นเรื่องราวของเพื่อนที่ชื่อว่าน็อตเป็นผู้ประสบพบเจอ หอแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่หาดใหญ่

เรื่องราวของ หอพักหลอนๆ แห่งนี้ ตัวผมเองได้เดินทางไปดูหอกับเพื่อนร่วมงานชื่อว่าบี กับน้าธร โดยเรื่องราวที่ผมจะเล่าเป็นเรื่องราวของเพื่อนที่ชื่อว่าน็อตเป็นผู้ประสบพบเจอ หอแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่หาดใหญ่

หอพักหลอนๆ โดยหอจะถูกแบ่งเป็นฝั่งหน้าและฝั่งหลัง ส่วนตัวผมเองได้พักหอฝั่งด้านหลัง ต้องบอกก่อนว่าหอนี้เป็นหอที่ตัวผมเคยฝันเห็นผีนอนอยู่ใต้เตียงและถูกหวยมาเลเซียมาแล้ว

โดยเรื่องที่จะเล่ามีอยู่ว่าในช่วงเวลานั้นผมกำลังจะลาออกจากที่ทำงานเก่าคือโรงแรมแห่งหนึ่งในหาดใหญ่ ด้วยปัญหาส่วนตัวที่ผมประสบเยอะมากในวัย 25 ปี

ตาของผมเสียชีวิตที่โรงพยาบาลม.อ. แล้วชีวิตก็เริ่มล้ม งานก็ไม่อยากจะไปทำแล้ว เพราะหมดกำลังใจ ตัวผมก็ไปทางอบายมุขเสียส่วนใหญ่

เดิมทีผมอาศัยอยู่กับน้อง น้องก็มาๆ ไปๆ พักหลังมาก็ทะเลาะกัน ผมจึงแยกกันอยู่และได้มาอยู่คนเดียว ซึ่งผมมีเพื่อนรุ่นน้องชื่อว่าน็อตคนนี้นี่แหละที่เริ่มไปกินเหล้าเมายาด้วยกัน ตัวของน็อตคนนี้ ลักษณะเขาเป็นคนที่ค่อนข้างขี้โวยวาย เป็นนักเลงหัวไม้ แต่กับผมน็อตก็ดีด้วย

เรื่องราวของ หอพักหลอนๆ แห่งนี้ ตัวผมเองได้เดินทางไปดูหอกับเพื่อนร่วมงานชื่อว่าบี กับน้าธร โดยเรื่องราวที่ผมจะเล่าเป็นเรื่องราวของเพื่อนที่ชื่อว่าน็อตเป็นผู้ประสบพบเจอ หอแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่หาดใหญ่

มีอยู่วันหนึ่งน็อตก็โทรมาชวนผมไปนั่งที่ห้อง ในช่วงเวลาประมาณกลางดึกตี 2 กว่าๆ น็อตถามว่า “พี่เฟิร์สนอนแล้วยัง มานั่งห้องผมมั้ย” ตัวผมเองยังไม่นอนก็เลยเดินไปนั่งห้องของน็อต น็อตก็บอกว่า “พี่รู้มั้ย ทำไมผมถึงโทรหาพี่เอาเวลานี้”

“ไม่รู้ ทำไม” ผมก็ตอบไป

“พี่รู้มั้ย ตลอด 2 – 3 วันที่ผ่านมา ทุกๆ เสาร์อาทิตย์คนจะกลับบ้าน แล้วหอมันก็จะเงียบ” เท่าที่ผมทราบคือน็อตเป็นคนสตูลจึงไม่ค่อยได้กลับบ้าน น็อตมักจะสังเกตอยู่ตลอดว่าหอเงียบมีอะไรแปลกๆ

แต่ด้วยอาการของน็อตที่ไม่ได้ดูกลัว ก็ไม่ได้เคยบอกอะไรมาก่อน กระทั่งวันนั้นเองที่ผมได้พูดคุยกับน็อตและมันก็ตั้งข้อสังเกตถามมาแบบนั้น ผมจึงตอบว่า

“ใช่น้อง เงียบจริงๆ บางทีพี่เดินขึ้นหอมา พี่ยังมองซ้ายมองขวา ยังเสียวสันหลังเลย”

“ใช่พี่ ที่ผมโทรหาพี่ ก่อนหน้านี้มันมีคนมาเคาะประตูห้องผม 2 – 3 วันแล้วพี่ พอผมไปเปิดประตูไม่มีใคร ผมมั่นใจว่าไม่มีใครแกล้งผม จะเป็นพี่ก็ไม่ใช่อยู่แล้ว เพราะหอนี้ผมรู้จักแค่พี่ น้องชายพี่

และก็น้องอีกคนที่อยู่ข้างล่าง แล้วน้องอีกคนก็กลับบ้านที่เทพาไปด้วย แล้วห้องอื่นผมไม่รู้จัก แล้วมันจะมีอยู่วันนึงผมทนไม่ไหวแล้วพี่ เขามาเคาะห้องผมรัวๆ เลยพี่ ผมก็รีบหยิบไม้เบสบอลเปิดประตูออกไปเลย ลักษณะห้องมันก็ไม่ได้ติดกันขนาดนั้น จังหวะนั้นถ้าเป็นคนมาเคาะห้องผมจริงๆ

ผมเปิดไปมันต้องเจอคนแน่นอน ไม่กำลังวิ่งก็ต้องกำลังปิดประตูห้อง พี่เชื่อมั้ย ผมเปิดประตูออกไปไม่เจอใครพี่!! คิดเลยพี่ เพราะก่อนหน้าผมก็เอะใจก้มลงดูตรงช่องลมประตูด้านล่างที่มี

เรื่องราวของ หอพักหลอนๆ แห่งนี้ ตัวผมเองได้เดินทางไปดูหอกับเพื่อนร่วมงานชื่อว่าบี กับน้าธร โดยเรื่องราวที่ผมจะเล่าเป็นเรื่องราวของเพื่อนที่ชื่อว่าน็อตเป็นผู้ประสบพบเจอ หอแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่หาดใหญ่

แต่มันไม่มีรอยเท้าคน ผมคิดว่าตำรวจด้วยซ้ำไปพี่ หรือผมหลอนไปเอง แต่ก็ไม่ใช่พี่ นี่วันนี้ก็วันที่ 3 แล้วพี่ที่ผมได้ยินเสียงนี้ พี่เฟิร์สเคยเจอแบบผมมั้ย ?” น็อตเล่าและสรุปด้วยการยิงคำถามมาที่ผมแบบนั้น

ผมเองก็อึ้ง ไม่กล้าเล่าว่าตัวผมเองก็เคยฝันเห็นว่ามีผีอยู่ในห้องแล้วนอนอยู่ใต้เตียงประมาณนี้ พวกเรารอถึงเช้าผมก็อาบน้ำไปเข้าเวรทำงาน น็อตก็อาการเริ่มจะแย่ เพราะค่อนข้างจะคิดแต่เรื่องนั้น แล้วน็อตยังบอกอีกว่าถ้ามันเจอเรื่องนี้หนักๆ เข้า มันก็คงจะย้ายและไม่อยู่แล้ว

ต่อมาในเย็นวันนั้นเอง ผมออกจากเวรที่ทำงานได้ประมาณ 6 โมงเย็นและนอนถึงประมาณ 3 ทุ่มเห็นจะได้ ในวันอาทิตย์วันนั้น อยู่ๆ น็อตก็มาเคาะประตูห้องเรียกและบอกว่า

“พี่! คืนนี้ผมขอนอนด้วยได้มั้ย” ผมก็ตอบกลับ

“เฮย ได้ๆ ดิ น้อง เออเข้ามา เกิดไรขึ้น” น็อตก็เล่าว่ามีคนมาเคาะประตูห้องมันอีกแล้ว จนมันไม่ไหวแล้ว น็อตที่คุยกับผมอยู่ในอาการที่กลัวบวกกับโกรธ

“แม่งต้องการอะไรวะพี่ อยู่ๆ มาเคาะประตูห้องผมอีกแล้วพี่ ผีก็ผีเถอะวะ กูก็อยากจะรู้ต้องการอะไรจากกูวะ” แล้วตอนนั้นผมกับน็อตจึงตัดสินใจเดินกันลงไปร้านค้าด้านล่างจะไปซื้อบุหรี่มา แล้วด้านล่างก็มีศาลพระภูมิอยู่ ไอน็อตตรงไปตะโกนที่ศาลพระภูมิไม่รู้ว่าเพราะอาการช็อตยาหรือเป็นเพราะอะไร น็อตพูดว่า

“แม่ง เนี่ยมาเที่ยวเคาะประตูห้องกู อยากได้อะไรทำไมไม่มาบอกกูเลยวะ”

“น็อตพอละๆ เดี๋ยวเจ้าของหอแกเห็น ป้าเล็กแกเที่ยวพูดโน้นนี่นั้น” ผมก็ห้าม

“ป้าเล็กก็ป้าเล็กดิพี่ ผมจะถามป้าเล็กอยู่ว่ามันเกิดอะไรขึ้น”

แต่ก่อนหน้านั้นน็อตเล่าผมว่าเคยไปบอกป้าเล็กตั้งแต่ 2 วันแรกที่มีเสียงมาเคาะ ป้าเล็กก็บอกว่า …น่าจะมีคนแกล้งหรือเปล่า…  น็อตก็บอกว่า …ขอดูกล้องวงจรได้มั้ย… แต่ก็ยังไม่ได้ดูจากป้าเล็ก

ในขณะนั้นหลังจากน็อตตะโกนใส่ศาลเสร็จแล้ว อยู่ๆ น็อตก็บอกว่

“พี่!! เมื่อกี๊ผมล็อคห้อง ต้องมีใครแอบเข้าห้องผมแน่เลย” ผมก็เลยบอก

“ใจเย็นก่อนน้อง ถ้าน้องล็อคห้องก็ไม่มีใครแอบเข้าห้องน้องหรอก” น็อตที่เป็นห่วงของห้องตัวเองก็รีบกลับและผลักประตูห้องเข้าไป พอเปิดไฟแล้วปรากฏว่าไม่มีใคร ผมก็มองคิดในใจว่าอะไรวะน็อต เราต่างหันหน้ามองดูกัน น็อตก็มีอาการงงไม่เข้าใจ สักพักอยู่ๆ ประตูห้องก็ปิดเองดัง “ป้างงงงงงง!!!!!” ผมกับน็อตสะดุ้งหลังชนกัน น็อตก็ร้อง

“เฮย!! อะไร”

“น็อตรีบหยิบของแล้วรีบไปห้องพี่เลย” ตอนนั้นน็อตก็ไม่ได้ปากเก่งแบบที่ลงไปพูดหน้าศาลอีกแล้ว น็อตก็หยิบแค่ผ้าเช็ดตัวกับแปรงสีฟัน เพาเวอร์แบงค์ก็ไม่เอา แล้วจังหวะที่เราเดินออกจากห้องก็ปิดประตูล็อคกุญแจและกำลังเดินไปห้องของผม

โดยน็อตหันหลังมามองที่ห้องตลอด เพียงแค่เดินพ้นจากห้องมาไม่กี่ก้าว ประมาณ 3 – 4 ก้าว อยู่ๆ ประตูห้องน็อตก็เปิดเองเฉย ทั้งที่ล็อกลูกบิดไว้แล้วและลูกบิดไม่ได้เสีย ผมคิดว่าถ้าน็อตจะเมายาจริงๆ แต่ผมไม่ได้เมา ผมมีสติ และเห็นว่าลูกบิดเลื่อนเปิดประตูเอง พวกผมก็หน้าหงาย เดินถอยหลังและวิ่งขึ้นห้องมา

จากนั้นผมก็โทรหาป้าเล็กจะถามว่ามีอะไร น็อตก็โทรหาที่บ้านว่าเดี๋ยวพรุ่งนี้จะให้มาย้ายแล้ว ไม่อยากอยู่แล้วที่นี่ โดยก่อนหน้านี้น็อตอยู่กับเพื่อนน็อตอีกคนแล้วก็แฟนน็อต แต่แฟนน็อตจะมาๆ ไปๆ มีอยู่วันนึงเพื่อนน็อตตัดสินใจย้ายออกไปก่อนก็เคยบอกว่าห้องมันน่ะอยู่แล้วอึดอัด อยู่แล้วรู้สึกไม่ดีอยู่ตลอดเวลา

แล้วบางคืนที่แฟนน็อตมานอนด้วยก็จะมีวันที่เพื่อนกลับมาจากโรงเรียนก่อนตอนเที่ยงก็เห็นว่ามีผู้หญิงอยู่ในห้อง ก็เข้าใจว่าเป็นแฟนน็อตนอนอยู่ เพราะเธอเรียนอยู่อำนวยวิทย์ หาดใหญ่ในและอาจจะไม่ได้ไปเรียน ผู้หญิงคนนี้ก็นอนอยู่ด้านในบนเตียง

ลักษณะนอนตะแคงและเอามือสอดใต้หมอนปกติทั่วไป แต่ห่มผ้า เพื่อนเองเห็นก็เกรงใจ เพราะปกติก็อยู่กัน 3 คน ก็ค่อยๆ วางของเบาๆ กลัวแฟนเพื่อนจะตื่น ก็กะว่าจะอาบน้ำแล้วพักผ่อน เขียนงานเขียนแบบไป ก็ค่อยๆ ทำอะไรเงียบๆ

ต่อมาพอ 4 โมงเย็น น็อตก็เข้ามากับแฟน เพื่อนของน็อตที่กำลังเขียนแบบก็ตกใจมาก หันกลับไปมองบนเตียงก็ไม่เจอใครอยู่บนเตียงแล้ว!!!! แล้วที่นอนอยู่บนเตียงอยู่แต่แรกคืออะไร เพราะเห็นจะๆ ตอนเที่ยง 

เพื่อนของน็อตที่เห็นแบบนั้นก็ย้ายของออกทันที แต่ก่อนหน้านี้เพื่อนคนนี้ก็มีปัญหาเรื่องที่น็อตเสพยา เพราะเพื่อนไม่ได้เสพ เรื่องราวทั้งหมดทำให้น็อตช็อกมากจึงย้ายออกจากที่นั้น วันที่พ่อของน็อตมาขนของพ่อเขาก็บอกว่า “เห็นห้องก็ไม่น่าอยู่ตั้งแต่ตอนแรกแล้ว” แต่น็อตด้วยเป็นวัยรุ่นก็ไม่ได้คิดอะไรมาก พระอะไรก็ไม่มีติดห้อง

ตัวผมเองก็รู้สึกแปลกไปตั้งแต่น็อตไม่อยู่ จากนั้นผมก็อยู่ที่นั้นได้ไม่นานผมก็ย้ายออก แต่ถ้าพูดถึงชั้นที่น็อตพักอยู่ก็จะน่ากลัวสุด เพราะในชั้นมีคนพักอยู่น้อย บางห้องก็ไม่ได้เปิดให้เช่า ไม่ทราบว่าไม่ได้ปรับปรุงใหม่หรือว่ายังไง ด้วยหอก็มีอายุมานานแล้วด้วย และเรื่องราวทั้งหมดก็จบลงไปด้วยการย้ายออกมาของน็อตและผม

หรือสามารถเข้ารับชมวีดีโอเพิ่มเติมได้ ที่นี่

หรือสามารถชมเรื่องความหลอนอื่นๆได้ ที่นี่

#หอพักผีสิง #ความหลอนของห้องพัก #เรื่องราวหลอนๆ

ขอขอบคุณภาพจาก

  • files.unigang.com
  • www.thehouse.online
  • f.ptcdn.info
  • static.thairath.co.th
  • s.isanook.com

สนับสนุนโดย

www.thaiseawstory.co
อ่านเรื่องเสียวได้ที่นี่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit