Ghost-Thai.com

เว็บรวม เรื่องผี ทั้งผีไทยและผีต่างประเทศ โดยบอกเล่าเรื่องราวและประสบการณ์หลอนต่างๆที่ ทางบ้านส่งมาให้และเรื่องแต่ง เพื่อความบันเทิง 

“อย่าลืมตา”

“อย่าลืมตา”

คุณจะรู้หรือไม่ว่าในบ้านของคุณมีดวงวิญญาณสิงสถิตอยู่แต่คุณไม่สามารถมองเห็นได้เป็น วิญญาณที่ก่อกวน คนที่อยู่ในบ้านโดยถ้าบ้านที่มีเด็ก

คุณจะรู้หรือไม่ว่าในบ้านของคุณมีดวงวิญญาณสิงสถิตอยู่แต่คุณไม่สามารถมองเห็นได้เป็น วิญญาณที่ก่อกวน คนที่อยู่ในบ้านโดยถ้าบ้านที่มีเด็ก

วิญญาณที่ก่อกวน เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของพี่ฟ้าพี่ฝน ลูกพี่ลูกน้องของผม เวลาผมเจอพี่ฝนทีไรแกมักจะเล่าเรื่องนี้ที่เกิดในจังหวัดนครปฐมให้ผมฟังอยู่เสมอ

โดยพี่ฝนเล่าว่า เมื่อก่อนตอนยังเป็นเด็ก ตอนที่พึ่งย้ายมาอยู่บ้านพักรถไฟ เพราะน้าเจี๊ยบทำงานเป็นพนักงานยกป้อมเปิดปิดทางเดินรถไฟ บ้านหลังนี้แน่นอนว่าอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟมากๆ

ผมเองก็เคยเดินทางไปครั้งเดียว โดยพี่ฝนเล่าว่าพี่ฝนจะต้องอาบน้ำให้พี่ฟ้าและพาพี่ฟ้าเข้านอน เพราะน้าเจี๊ยบต้องไปเข้าเวรรถไฟ ส่วนน้าเล็กก็จะต้องขายข้าวแกง

พี่ฝนบอกว่าเธอเองก็เป็นคนที่กลัวอยู่ก่อนแล้ว แต่ด้วยความที่เป็นพี่ก็จะต้องเลี้ยงพี่ฟ้าที่ยังเด็กอยู่ โดยจะต้องลงมาชงนมให้กับพี่ฟ้า คืนหนึ่งที่ลงมาชงนมอยู่ ได้ยินเสียงว่าพี่ฟ้าที่อยู่ชั้นบนร้องไห้จึงรีบวิ่งขึ้นไปดู

พอถามว่าเป็นอะไร พี่ฟ้าตอนนั้นยังเด็กก็พูดได้แค่คำสองคำ พี่ฝนก็บอกว่าอย่าร้องไห้ๆ ปลอบกันไป แต่ก็สงสัยว่าทำไมน้องถึงร้องไห้หนัก จะโทรหาน้าเล็กก็โทรไม่ได้ เพราะไม่รู้ว่าน้าเล็กออกไปไหน ส่วนน้าเจี๊ยบก็ไปเข้างาน

ตอนนั้นพี่ฝนที่ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงอุ้มน้องลงไปชั้นล่างด้วย เพราะต้องชงนมให้ สักพักพี่ฟ้าก็มีอาการกลัวบางอย่าง เธอชี้ไปที่บันได และดึงเสื้อกับผมพี่ฝนเอาไว้ คล้ายจะบอกอะไรบางอย่างด้วยอาการกลัว พี่ฟ้าก็ร้องไห้หนักขึ้น ก่อนนั้นที่พี่ฝนลงมาชงนมก็รู้สึกได้ว่าเหมือนมีคนอยู่ในบ้านตลอด

โดยรู้สึกมาตั้งแต่วันสองวันแรกที่ย้ายมาอยู่แล้ว แต่ด้วยน้าเล็กเป็นคนดุ พี่ฝนแกก็ไม่กล้าพูดอะไร แต่เคยเล่าให้น้าเจี๊ยบฟัง น้าเจี๊ยบก็ปลอบใจว่าหรือจะเป็นแม่ซื้อ มาเล่นกับเด็ก แต่แท้จริงแล้วไม่ใช่แม่ซื้อ!?

คุณจะรู้หรือไม่ว่าในบ้านของคุณมีดวงวิญญาณสิงสถิตอยู่แต่คุณไม่สามารถมองเห็นได้เป็น วิญญาณที่ก่อกวน คนที่อยู่ในบ้านโดยถ้าบ้านที่มีเด็ก

ในตอนนั้นพี่ฝนเริ่มหงุดหงิดที่น้องร้องไห้ไม่หยุด พี่ฝนจึงเขวี้ยงกระป๋องนมลงพื้น พลางสบถว่า “แม่งอะไรกันวะ น้องกูก็ร้องไม่หยุด! ฟ้ากลัวอะไรนักหนา ฟ้าเป็นอะไร!? กลัวทำไม” พี่ฝนเขย่าตัวพี่ฟ้า แต่พี่ฟ้าก็ยังร้องไห้ไม่หยุด พี่ฝนที่ไม่รู้ทำยังไงจึงรีบชงนมให้เสร็จ พาพี่ฟ้าเข้านอน

ตอนที่พี่ฝนกำลังขึ้นบันได กลับมีเสียงดังเหมือนใครเดินตามหลังขึ้นบันไดมาด้วย  แต่พอหันไปมองก็ไม่เจอใคร มีเพียงลมที่พัดแรงมากอยู่ชั้นล่าง พี่ฝนที่กลัวจึงรีบอุ้มพี่ฟ้าขึ้นไป

และเริ่มรู้สาเหตุว่าที่พี่ฟ้าชี้และมีอาการกลัวคืออะไร พี่ฝนคิดว่าพี่ฟ้าต้องเห็นอะไรสักอย่าง เธอจึงกลัว ได้แต่คิดว่าเมื่อไรแม่จะกลับมา เพราะเธอเริ่มจะอยู่ไม่ติด ส่วนพี่ฟ้าร้องไห้จนหลับไป

กระทั่งอยู่ๆ พี่ฟ้าสะดุ้งตื่นขึ้นมาอีก ไม่รู้ว่าฉี่ใส่ผ้าอ้อมหรือยังไง พี่ฝนจึงต้องเปลี่ยนให้ แต่ผ้าอ้อมก็ดันอยู่ที่ชั้นล่าง พี่ฝนจึงรีบวิ่งลงมาเอาผ้าอ้อมด้วยกลัวว่าทิ้งน้องไว้ น้องจะร้องไห้อีก

คุณจะรู้หรือไม่ว่าในบ้านของคุณมีดวงวิญญาณสิงสถิตอยู่แต่คุณไม่สามารถมองเห็นได้เป็น วิญญาณที่ก่อกวน คนที่อยู่ในบ้านโดยถ้าบ้านที่มีเด็ก

จังหวะที่วิ่งขึ้นมาดูก็เห็นว่าพี่ฟ้าลุกขึ้นมานั่งเล่นอยู่กับใครก็ไม่รู้!! คล้ายเอนไปซ้ายทีขวาที พี่ฝนที่เห็นก็เรียกน้องว่า “ฟ้า!! ทำไรอะ” พี่ฟ้าได้ยินก็สะดุ้ง จากนั้นพี่ฟ้าก็ร้องไห้ด้วยตกใจเสียงพี่ฝน

เป็นจังหวะเดียวกับที่ไฟในบ้านตก พรึ่บ!! พี่ฝนจึงรีบล็อกประตูทันที ที่คิดว่าจะเปลี่ยนผ้าอ้อมก็ไม่ได้เปลี่ยนแล้ว พี่ฝนพาพี่ฟ้าเข้านอนทันที แต่พี่ฟ้าก็ยังมีอาการเหมือนเล่นอยู่กับใครอีก พี่ฝนจึงเอามือปิดตาพี่ฟ้าไว้ ส่วนพี่ฟ้าก็เอามือทุบตีพี่ของตัวเอง เพื่อจะเอามือพี่ตัวเองออกไป พี่ฝนจึงกระซิบบอกพี่ฟ้าว่า

“ฟ้า นอนเร็ว! อย่าลืมตานะ อย่าลืมตา เดี๋ยวพ่อกับแม่ก็มาแล้ว อย่าลืมตาอย่าไปเล่นไปยุ่งกับเขา” พี่ฟ้ายังคงดิ้นไปดิ้นมา พี่ฝนที่สติแตกทนไม่ไหวจึงตัดสินใจว่าจะเดินอุ้มน้องออกจากบ้าน ไปที่ทำงานของน้าเจี๊ยบทันที

เพราะที่ทำงานอยู่ห่างจากบ้านราว 1 กิโลเมตร ในตอนนั้นไม่รู้ว่าเป็นเวลากี่ทุ่ม จังหวะที่อุ้มพี่ฟ้าเดินลงจากบ้าน ที่มีลักษณะชั้นบนเป็นห้องนอน ชั้นล่างเป็นแค่ชั้นลอยมีแค่ห้องน้ำ และห้องครัวแบบเปิด พี่ฝนก็เปลี่ยนผ้าอ้อมให้พี่ฟ้า พลางคิดในใจว่า

…อยู่ไม่ได้แล้วกู ยังไงก็ต้องออกไปจากที่นี่… สภาพตอนนั้น เปลี่ยนผ้าอ้อมเสร็จพี่ฝนอุ้มพี่ฟ้าขึ้นมา ในลักษณะที่พี่ฟ้าหันหน้าไปด้านหลังของตนเอง พี่ฟ้าก็ยังชี้ๆ และหัวเราะ พี่ฝนหันหลังไปมองก็เจอ!! พี่ฝนเห็นผู้หญิงยืนอยู่ชั้นบนของบ้าน อายุรุ่นราวคราวเดียวกับพี่ฝน ผู้หญิงปริศนาคนนั้นยืนนิ่ง ตามมาด้วยมีแรงลมคล้ายลมเย็นยะเยือกก่อนฝนจะตกพัด

พี่ฝนตกใจมาก คิดว่า …กูว่าแล้ว ไอฟ้าเล่นกับใคร ผีหลอก!!… จากนั้นพี่ฝนจึงพาพี่ฟ้าวิ่งทั้งสภาพโซซัดโซเซ ตอนนั้นลมพัดแรงมากถึงขนาดตีประตูหน้าต่างเสียงดังโครมคราม จังหวะที่พี่ฝนหันไปบนบ้าน

เป็นจังหวะเดี๋ยวกับที่ลมพัดชั้นบนประตูเปิดออก พี่ฝนจึงเห็นว่ามีผู้หญิงยืนหันมองมาที่เธอและพี่ฟ้า ผู้หญิงคนนั้นยืนมองมาเฉยๆ แต่พี่ฝนที่เห็นแบบนั้นก็ถึงกับตัวแข็งทื่อ! จากนั้นจึงพยายามเดินออกมาให้เร็วที่สุด เพราะรู้แล้วว่าสิ่งนั้นไม่ใช่คนแน่ๆ เหตุการณ์นั้นเป็นครั้งเดียวที่พี่ฝนเล่าว่าเธอเจอ

ต่อมาผมก็มารู้ว่าน้าเจี๊ยบกับน้าเล็กเองก็เคยเจอ ในช่วงเวลาหัวรุ่งที่ปกติที่บ้านจะให้พี่ฝนลงมาตำน้ำพริก เตรียมทำเครื่องแกงต่างๆ เพื่อเอาไปขายในเวลาสาย น้าเจี๊ยบจึงไปปลุกพี่ฝนให้มาทำต่อ เพราะแกกำลังจะต้องไปเข้าเวรทำงานแล้วจึงต้องไปอาบน้ำ ตอนที่น้าเจี๊ยบไปเรียกพี่ฝน ก็คิดว่าพี่ฝนตื่นแล้ว

ส่วนน้าเล็กที่ทำกับข้าวเตรียมจะขายของอยู่ชั้นล่าง ก็เห็นว่ามีร่างๆ นึงที่เข้าใจว่าเป็นพี่ฝนเดินไปมาอยู่ด้านหลัง น้าเล็กจึงบ่นว่า “ฝนมึงรีบทำกับข้าวเลยนะ มาช้าแล้ว เดี๋ยวเอาของออกไปขายไม่ทันแล้วมึงโดนตีเละแน่” แต่ร่างนั้นยังเดินไปมาไม่ยอมทำอะไร น้าเล็กจึงเรียกขึ้นอีกว่า

“ฝน!! ทำไมมึงไม่หยิบครกมาทำอันนี้สักที! ไม่หยิบอะไรมาทำเครื่องแกงสักที เดี๋ยวก็ตีซะเลยเนี่ย!” น้าเล็กด่าแต่ยังไม่หันไปมอง จนกระทั่งหันไปก็ไม่เจอใคร!! แล้วก็โกรธมากคิดว่าคงเป็นพี่ฝนนั้นแหละ น้าเล็กจึงเดินขึ้นไปบนบ้านจะไปด่าพี่ฝนว่าหนีไปนอนหรือยังไง

แต่กลายเป็นว่าพี่ฝนอยู่ห้องน้ำชั้นล่าง!! ตั้งแต่ตอนแรกและไม่ได้ออกมา เพราะกำลังทำธุระอยู่ในห้องน้ำ พี่ฝนก็พูดว่า “แม่มีอะไร เรียกฝนทำไม ฝนอาบน้ำอยู่ บ้าเปล่า” น้าเล็กก็เหวอไป

ส่วนน้าเจี๊ยบก็จะเจอลักษณะคล้ายๆ กันคือ เหมือนมีใครบางคนอยู่ภายในบ้านร่วมด้วย แต่ไม่ใช่คน!?

หรือสามารถเข้ารับชมวีดีโอเพิ่มเติมได้ ที่นี่

หรือสามารถชมเรื่องราวความหลอนอื่นๆได้ ที่นี่

#บ้านผีสิง #วิญญาณที่รอรับส่วนบุญ #เด็กมองเห็นวิญญาณผี #ผีเล่นกับเด็ก

ขอขอบคุณภาพจาก

  • static.thairath.co.th
  • cdn.majorcineplex.com
  • www.metalbridges.com
  • thethaiger.com

สนับสนุนโดย

www.thaiseawstory.co
อ่านเรื่องเสียวได้ที่นี่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit