Ghost-Thai.com

เว็บรวม เรื่องผี ทั้งผีไทยและผีต่างประเทศ โดยบอกเล่าเรื่องราวและประสบการณ์หลอนต่างๆที่ ทางบ้านส่งมาให้และเรื่องแต่ง เพื่อความบันเทิง 

“อยู่ในบ่อ”

“อยู่ในบ่อ”

คุณเคยรู้หรือไม่ว่าใน บ่อน้ำเก่าแก่ นั้นอาจจะมีคนเคยตกลงไปตายแล้วกลายเป็นผีเฝ้าบ่อน้ำนั้นอยู่ เพื่อรอรับคนที่จะมาเป็นตัวตายตัวแทน ก็เป็นได้

คุณเคยรู้หรือไม่ว่าใน บ่อน้ำเก่าแก่ นั้นอาจจะมีคนเคยตกลงไปตายแล้วกลายเป็นผีเฝ้าบ่อน้ำนั้นอยู่ เพื่อรอรับคนที่จะมาเป็นตัวตายตัวแทน ก็เป็นได้

บ่อน้ำเก่าแก่ เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของตายายและหลานครอบครัวหนึ่ง ซึ่งหลานจะไม่ค่อยถูกกันกับตาของเขา เพราะตาเป็นคนที่ดุมากๆ ดุชนิดที่ว่าเป็นคนเจ้าระเบียบมาก

หลานกลับมาจากโรงเรียนก็ไม่ให้หลานออกไปไหนกับเพื่อน กลับมาต้องอยู่บ้านเท่านั้น คล้ายกับว่าผู้เป็นตาเป็นโรคทางจิตเล็กๆ ส่วนยายก็จะไม่อะไรมาก ทั้งสามอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่หลานเด็กๆ เพราะพ่อแม่ของหลานทิ้งไป

ลักษณะของบ้านเป็นบ้านปกติทั่วไป แต่มีบ่ออยู่บ่อหนึ่งภายในตัวบ้าน ภายในบ่อมีความลึกมากๆ คล้ายบ่อที่ใช้ทำน้ำตักกิน บ่อนี้ก็มีอยู่ในบ้านมานานแล้ว ไม่รู้ว่าความลึกนั้นขนาดไหน

แต่หากผู้เป็นหลานเดินไปจุดหลังบ้านที่มีบ่อนี้ จะต้องโดนยายกับตาดุ โดนเฉพาะตาจะตีอย่างหนัก เหมือนตาจะกลัวว่าหลานที่อายุเพียง 8 – 9 ขวบ จะตกลงไปในบ่อที่ลึกตรงนั้น เพราะถึงแม้บ่อจะไม่ได้ใช้งานแล้ว แต่ก็ไม่ได้มีการทำให้ปิดตายเอาไว้ ยังคงเกี่ยวน้ำขึ้นมาได้อยู่

คุณเคยรู้หรือไม่ว่าใน บ่อน้ำเก่าแก่ นั้นอาจจะมีคนเคยตกลงไปตายแล้วกลายเป็นผีเฝ้าบ่อน้ำนั้นอยู่ เพื่อรอรับคนที่จะมาเป็นตัวตายตัวแทน ก็เป็นได้

หลานที่เป็นเด็กอยู่ในวัยซน ยิ่งไปห้ามก็ยิ่งอยากรู้ มีอยู่วันหนึ่งหลานก็ได้ยินยายคุยกับคนข้างบ้านว่าทำไมไม่ถมทุบทิ้งบ่อนั้น หรือว่าจะเอาบ่อนั้นไว้ถ่วงสมบัติหรือยังไงกันแน่

ยายแกก็ตอบคนข้างบ้านว่าแล้วแต่ผัวแกจะเก็บไว้ คนข้างบ้านก็ยังบ่นต่อว่าไม่รู้จะเก็บไว้ทำไม และมีอยู่คำนึงในบทสนทนาครั้งนั้น หลานได้ยินว่า …ถ้าทำได้ก็ไปทำซะ บุญน่ะ…

ด้วยความเป็นเด็กหลานก็ไม่รู้หรอกว่ามีอะไรอยู่ในบ่อ คิดในใจว่าตนจะต้องไปดูให้ได้ เพราะที่ผ่านมาแค่จะชะเง้อดูยังไม่ได้ ได้ยินแต่เขาเล่ากันว่ามันลึกชนิดที่คนต่อตัวกันได้เกือบสิบคน

เด็กคนนี้ก็คิดในใจบ่ออะไรจะลึกขนาดนั้น มันเหมือนไม่ใช่บ่อทั่วไป ตัวบ้านที่อยู่มานานแล้วแต่บ่อนี้อยู่มานานกว่านั้น ไม่แน่ใจว่ามันเป็นมรดกตกทอดหรืออย่างไร แต่ที่ได้ยินเขาพูดกันว่าถ่วงสมบัติน่าจะไม่จริง เป็นเพียงกุศโลบายบอกต่อๆ กันเสียมากกว่า

คุณเคยรู้หรือไม่ว่าใน บ่อน้ำเก่าแก่ นั้นอาจจะมีคนเคยตกลงไปตายแล้วกลายเป็นผีเฝ้าบ่อน้ำนั้นอยู่ เพื่อรอรับคนที่จะมาเป็นตัวตายตัวแทน ก็เป็นได้

กระทั่งมีอยู่วันหนึ่งที่ตากับยายจะต้องออกไปข้างนอก ได้ทีโอกาสของหลาน เขาจึงเดินไปหลังบ้าน แล้วเห็นว่าหลังบ้านถูกล็อกไว้ แต่ก็พยายามหาทางเข้าจนได้ กระทั่งปีนไปหลังบ้านได้ ก็ตรงไปยังบ่อแล้วก็ได้เห็นจริงๆ

ที่เห็นในบ่อเป็นลักษณะน้ำสีเขียว แลดูลึก สภาพไม่ได้ถูกใช้มานานแล้วจริงๆ เด็กคนนี้ก็ชะโงกหน้ามองลงไปในบ่อ สังเกตเห็นคล้ายมีอะไรเคลื่อนไหวอยู่ในน้ำตลอด เด็กก็ตกใจ! พยายามจะชะเง้อดูให้ได้

แล้วอยู่ๆ ก็มีบางอย่างกระโจนออกมาจากน้ำคล้ายร่างของคน!!!! แม้ว่าสิ่งนั้นไม่ได้พุ่งออกมาถึงตัวเด็ก แต่เด็กก็ตกใจ ร้องเฮยยย พลางหงายหลังลงไป จังหวะนั้นตากับยายก็กลับมาจากข้างนอกพอดี

วันนั้นหลานโดนตาเฆี่ยนไม่เลี้ยง ตีถึงขั้นเป็นลม จนยายต้องเข้ามาห้ามว่าให้พอแล้ว เดี๋ยวหลานตายซะก่อน ตาด้วยความที่โกรธ ปากก็ยังบ่นว่า “กูเตือนแล้วใช่มั้ย ว่าอย่าไปๆ!!”

จนเด็กคนนี้ได้สติก็ยังคงกลัว ยายที่สงสารจึงเล่าให้ฟังว่า ตาน่าจะเลี้ยงบางอย่างไว้ในบ่อนี้ ตอนนั้นยายก็จำใจต้องบอกความจริงไปว่าตาเลี้ยงผีไว้ในบ่อ!! ที่ต้องบอกก็เพราะต้องการให้หลานกลัวจะได้ไม่กล้าไปหลังบ้านอีก

แต่เรื่องกลับไม่จบแค่นั้น เด็กผู้ชายคนนี้ด้วยความซนมาก ซนไม่มีที่สิ้นสุด ก็คิดว่าสิ่งที่เจอคงเป็นแค่ปลาตัวใหญ่ จึงไปบอกเพื่อนที่โรงเรียนว่าที่บ้านตาของเขาเลี้ยงปลาเอาไว้ น่าจะเป็นปลานางเงือก มันเหมือนคนนั้นนี่

เพื่อนๆ ที่ได้ฟังเด็กคนนี้เล่า บางคนก็ว่าเด็กคนนี้ขี้โม้ บางคนก็ว่าจริง เด็กคนนี้ก็ยังบอกอีกว่า “ถ้าไม่เชื่อวันไหนนะที่ตากับยายไม่อยู่ เดี๋ยวจะพาไปดูที่บ้าน”

แล้วหลานตัวแสบคนนี้ก็พาเพื่อนมาจริงๆ 2 คน เพื่อจะไปดูหลังบ้านให้ได้รู้ว่ามีอะไร แล้วยังเก็บเอาก้อนหินเขวี้ยงปาลงไปในบ่อน้ำ ปาลงไปเรื่อยๆ พลางเรียกให้บางสิ่งที่ตัวเขาเองคิดว่าเป็นเงือกออกมา กระทั่งสิ่งๆ นั้นก็ออกมาจริงๆ หลังจากที่เด็กปาก้อนหินจนหมด

ภาพที่เห็นคือใบหน้าคล้ายคนที่เป็นลิ่มๆ เหมือนมีเมือก แต่ไม่ใช่นางเงือก สิ่งนั้นค่อยๆ กระโจนออกมาจากน้ำ และแตะตามขอบบ่อตะเกียกตะกายปีนขึ้นมา ลักษณะเส้นผมยาว ทำให้เห็นชัดเจนว่าเป็นผู้หญิง

แต่ร่างกายเปลือยสีม่วงเหมือนจะเน่า คล้ายถูกแช่น้ำไว้นาน จนมันปีนขึ้นมา เด็กที่ช็อกก็ยืนอยู่อย่างนั้น จากนั้นเพื่อนทั้งสองคนก็วิ่งหนี แล้วเด็กคนนี้ที่เป็นหัวโจ๊กก็วิ่งหนีตามกันไปหมด แต่เขาจำได้แม่นว่าหน้าตาของสิ่งๆ นี้เป็นอย่างไร

เรื่องราวผ่านไปจนถึงวันตรุษจีน ก่อนจะถึงวัน คนจีนเขาก็จะมีการทำความสะอาดบ้าน กวาดบ้านต่างๆ เด็กคนนี้ก็ช่วยยายทำความสะอาดบ้านไป ขณะเก็บนั้นนี่ในบ้านก็เปิดไปเจอภาพของยายกับตาที่ถ่ายรูปด้วยกันกับคนอื่นๆ จังหวะนั้นเด็กก็จำได้ทันทีว่าในภาพนี่มันเป็นผู้หญิงคนเดียวกับที่เขาเจอในบ่อ!!? เขาจึงรีบวิ่งไปบอกยาย

“ยายๆ!! เคยเจอผู้หญิคนนี้ในบ่อ ผมยาวอย่างนี้เลย!” หลานบอกด้วยท่าทีกลัว

ส่วนยายก็ตกใจ “เฮย.. เอ็งรู้ได้ยังไง” ยายถาม

“ใช่คนที่อยู่ในบ่อเลย จำได้!” หลานก็ยังยืนยัน เสียงของทั้งสองก็โวยวาย ยายก็ตกใจว่าหลานรู้ความจริงแล้ว แต่ไม่กล้าบอกตา ได้แต่ถามว่าหลานไปเห็นมาได้อย่างไร

ตกดึกคืนนั้นหลานก็ฝันว่าผีตนนั้นค่อยๆ คลานขึ้นมาจากบ่อ ลักษณะเป็นลิ่มๆ และมีท่าทีจะพูดบางอย่างที่เขาฟังไม่รู้เรื่อง เพราะปากมีเลือดทะลักออกมาอย่างต่อเนื่อง ส่วนตรงขาข้างนึงมีเชือกติดอยู่แต่ลักษณะขาดไปแล้ว คล้ายจะโดนถ่วงไว้หรืออย่างไรก็ไม่รู้ แต่เชือกก็ขาดไปแล้ว

กระทั่งต่อมาเมื่อเด็กคนนี้โตขึ้นมาอีกหน่อยจึงเริ่มเข้าใจเอาเองว่า วิญญาณตนนี้ก็คงจะคล้ายเป็นลูกหลานของตาที่อยู่ในภาพๆ นั้น ซึ่งถูกถ่ายไว้ในสมัยที่ตายังเป็นหนุ่มๆ นั้นเอง

หรือสามารถเข้ารับชมวีดีโอเพิ่มเติมได้ ที่นี่

หรือสามารถชมเรื่องราวความหลอนอื่นๆได้ ที่นี่

#ผีเฝ้าบ่อน้ำ #ผีพราย #ตัวตายตัวแทน #ดวงวิญญาณยังไม่เกิด

ขอขอบคุณภาพจาก

  • s.isanook.com
  • cdn.majorcineplex.com
  • www.thehouse.online
  • petmaya.com
  • image.tnews.co.th
  • elsieelmore.com

สนับสนุนโดย

www.thaiseawstory.co
อ่านเรื่องเสียวได้ที่นี่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit