Ghost-Thai.com

เว็บรวม เรื่องผี ทั้งผีไทยและผีต่างประเทศ โดยบอกเล่าเรื่องราวและประสบการณ์หลอนต่างๆที่ ทางบ้านส่งมาให้และเรื่องแต่ง เพื่อความบันเทิง 

“อ่างเก็บน้ำ”

“อ่างเก็บน้ำ”

อาถรรพ์อ่างเก็บน้ำ ที่เป็นเหมืองเก่าซึ่งมีดวงวิญญาณอยู่ในอ่างเก็บน้ำนั้น ซึ่งเป็นดวงวิญญาณที่เกิดขึ้นจากการจมน้ำตายแล้ววิญญาณยังเฝ้ารอและคอยหลอกหลอนคน

อาถรรพ์อ่างเก็บน้ำ ที่เป็นเหมืองเก่าซึ่งมีดวงวิญญาณอยู่ในอ่างเก็บน้ำนั้น ซึ่งเป็นดวงวิญญาณที่เกิดขึ้นจากการจมน้ำตายแล้ววิญญาณยังเฝ้ารอและคอยหลอกหลอนคน

อาถรรพ์อ่างเก็บน้ำ เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 10 – 15 ปีที่ผ่านมา ผมที่พึ่งขึ้นม.1 ใหม่ๆ และพึ่งจะว่ายน้ำเป็น จึงแอบโดดเรียนไปเล่นน้ำกับเพื่อนๆ ที่อ่างเก็บน้ำแห่งหนึ่ง มันเป็นลักษณะของเหมือง

น้ำจึงลึกมากจนเป็นสีเขียว ซึ่งเด็กวัยรุ่นส่วนใหญ่นิสัยมาเล่นน้ำกันที่นี่ แม้จะมีคนตายทุกปี พวกผมที่โดดเรียนวันนั้นก็ไปอยู่ที่นั้นกันทั้งวัน ผมจำได้ว่าเพื่อนผมที่ชื่อต้นบอกว่า พ่อของเขาเคยมาตกปลาที่นี่ แต่ตั้งแต่พ่อเจอผีก็ไม่มาตกปลาที่นี่อีกเลย

ผมยังเคยได้ยินอีกว่าเหมืองแห่งนี้ก่อนจะมาเป็นน้ำ ตอนที่ขุดหามีเหตุสิบล้อตกลงไปทำให้มีคนตาย จนต่อมาน้ำก็ท่วมกลายมาเป็นเหมืองเก่าที่ถูกน้ำท่วงเป็นอ่างเก็บน้ำ

และเคยมีตะโขงอยู่ในเหมืองนี้อีกด้วย มีอยู่ครั้งหนึ่งมันถูกปิดไป ทำให้มีน้ำที่ลึกมาก มีปลาหลายชนิด มันมีอายุที่ยาวนานมากตั้งแต่พ่อเพื่อนผมที่ชื่อต้นยังคงเป็นเด็กๆ เหมืองแห่งนี้ก็มีอยู่แล้ว

อาถรรพ์อ่างเก็บน้ำ ที่เป็นเหมืองเก่าซึ่งมีดวงวิญญาณอยู่ในอ่างเก็บน้ำนั้น ซึ่งเป็นดวงวิญญาณที่เกิดขึ้นจากการจมน้ำตายแล้ววิญญาณยังเฝ้ารอและคอยหลอกหลอนคน

ในวันนั้นคนที่ปากหมาก็คือบิลลี่ เพื่อนของผม ซึ่งมันเป็นนักฟุตบอลของโรงเรียนและอยู่ในพื้นที่แถวนี้เหมือนกัน มันบอกว่า”ใช่ เขาก็พูดกันแบบไอต้นว่า แต่กูก็ไม่กลัวหรอก ตั้งแต่เด็กๆ

แล้วกูปั่นจักรยานไปกลับบ้านกับโรงเรียนทุกวัน ก็ไม่เห็นจะเจอเลย ล่าสุดมีพี่เขาบอกว่ามีคนตายวัยรุ่นชายหญิงมากระโดดน้ำตายที่นี่ด้วย” พวกผมที่ฟังก็รู้กันในกลุ่มแค่ว่าเด็กที่มากระโดดน้ำตายนั้นมาจากโรงเรียนไหน

ตอนนั้นบิลลี่จึงพาพวกผมไปดูจุดที่เด็กคนนั้นมากระโดดน้ำตาย เพราะได้ยินมาว่า เขาถอดรองเท้าแล้วมากระโดดไปพร้อมกันชายหญิง ตอนที่พวกผมไปยืนดู ตัวผมเองก็รู้สึกว่าจุดนั้นมีบรรยากาศที่เศร้ายังไงก็ไม่รู้

ในแก๊งพวกผมตอนนั้นมีอาร์ม บิลลี่ ต้น จ้ะโอ๋ ตอนนั้นเองที่ผมหันไปเห็นมีธูปปักอยู่บริเวณนั้น ผมจึงเชื่อบิลลี่แล้วว่าตรงนี้มีคนมากระโดดน้ำตายจริงๆ ผมจึงบอกเพื่อนๆ ว่า

อาถรรพ์อ่างเก็บน้ำ ที่เป็นเหมืองเก่าซึ่งมีดวงวิญญาณอยู่ในอ่างเก็บน้ำนั้น ซึ่งเป็นดวงวิญญาณที่เกิดขึ้นจากการจมน้ำตายแล้ววิญญาณยังเฝ้ารอและคอยหลอกหลอนคน

“งั้นพวกเรากลับ ไปหาจุดกระโดดน้ำที่สูงกว่าตรงนี้ เพราะตรงนี้มันไม่สูงเท่าไร” ที่น่าแปลกคือบิลลี่มันเล่าขึ้นมาว่า

“แปลกอยู่อย่างนึง พวกมึงเชื่อมั้ย เขาหาศพกันไม่เจอ” ผมฟังก็คิดว่าจริง เพราะน้ำมันลึก แต่ถ้าคิดตามหลักถ้าตายแล้วศพมันต้องพองขึ้นมา แต่นี่มันไม่มีศพที่ลอยพองอืดขึ้นมาเลย

แม้แต่ที่ผมได้ยินมานักประดาน้ำมาหาศะเท่าไร ก็หาไม่เจอ หลังจากนั้นจึงไม่มีใครกล้ามาตกปลา จะมีก็แต่พวกมาลองของ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเด็กนักเรียนที่โดดเรียนมาเล่นน้ำกันแบบพวกผม

หลังจากวันนั้นผมยังได้ฟังบิลลี่มันเล่าอีกว่าตอนจะกลับวันนั้น มันเห็นผู้หญิงกับผู้ชายยืนจับมือกันและกระโดดลงน้ำไปพร้อมกัน ตอนนั้นบิลลี่กับเพื่อนที่ตกใจก็วิ่งไปดูว่ามีคนมาเล่นน้ำหรือทำอะไร

แต่พอวิ่งไปดูก็ไม่เห็นว่าจะมีใครมากระโดดน้ำ ทั้งที่มันต้องมีแรงน้ำกระเพื่อม หลังจากได้ยินเสียงว่ามีคนกระโดดลงไป แต่จุดที่บิลลี่ไปดูคือจุดตรงข้ามกับที่มีคนกระโดด บิลลี่บอกว่าภาพที่เห็นชายคนนั้นก่อนกระโดดยังใส่เสื้อไม่ได้อยู่ในอาการที่จะเตรียมตัวเล่นน้ำ

เรื่องต่อมาผมได้ยินจากคนที่ตัดยางอยู่แถวเหมืองนี้ เขาก็เล่าว่าเห็นผู้หญิงกับผู้ชายกระโดดน้ำลงไปเช่นกัน แต่เห็นในช่วงเวลาเช้า!! ส่วนใหญ่คนที่เห็นก็จะเห็นในลักษณะเดียวกัน

ผมจำได้ว่าวันที่พวกเราโดดเรียน พวกเราก็ไปนั่งมองจุดนั้นกันอยู่จนเย็น แล้วจ้ะโอ๋ก็พูดว่า“ทำไมกูมองไปทางนั้นทีไรกูรู้สึกกลัวจังเลยวะ” บิลลี่ก็ตอบว่า

“กลัวอะไรอะ กูก็อยู่ตรงนี้มาตั้งแต่เด็ก กูไม่เห็นจะเคยเจอเลย” แล้วผมก็พูดว่า

“กูนึกว่ากูคิดอยู่คนเดียวจ้ะโอ๋ กูว่ามันเศร้าด้วยวะ กูเห็นมันมีรอยธูปปักอยู่ด้วย”

“นี่ถ้าพวกมึงไม่เชื่อนะ เดี๋ยวตอนกลับกูไปกระโดดน้ำตรงนั้นให้วพกมึงดูเลย ซ้ำที่เดียวกับที่เขาเลยเว้ย” บิลลี่บอกกับพวกเราแบบนั้น แล้วมันก็ไปกระโดดน้ำจริงๆ!! เพราะมันไม่กลัว ขนาดผีที่โรงเรียนที่เขาว่าดุก็ยังไม่กลัว

ในตอนนั้นผมจำได้ว่าที่มันข้ามฝั่งไปกระโดดลงน้ำ มันขึ้นลงอยู่หลายรอบมากๆ ราว 4 – 5 รอบ ผมก็ขอตัวออกไปซื้อบุหรี่ที่แบ่งขาย แล้วเพื่อนๆ ก็ยังนั่งกันต่อ ตอนที่ผมกลับมาจากซื้อบุหรี่ก็เห็นว่าเพื่อนๆ กำลังช่วยหามบิลลี่ขึ้นมาจากฝั่งน้ำ!! บิลลี่ตัวแข็งทื่อในอาการหมดแรง

“ไปๆๆๆ รีบพาบิลลี่กลับบ้านก่อน นี่มันอาการหนักแล้ว” เพื่อนก็ตะโกน บิลลี่อยู่ในอาการสำลักน้ำอย่างหนัก ผมจึงพาบิลลี่ขึ้นรถพร้อมกับเพื่อนๆ แล้วพากันออกไป บิลลี่ก็บอกว่าอย่าพึ่งพามันกลับบ้านก่อนให้ไปบ้านไอต้น ทุกคนก็ไปที่บ้านต้น ส่วนจ้ะโอ๋ก็หน้าซีดเล่าให้ฟังว่ารอบที่บิลลี่ยกมือบอกว่าจะกระโดดน้ำรอบสุดท้าย

เพราะจะกลับกันแล้ว เป็นตอนที่ผมออกไปซื้อบุหรี่ ตอนบิลลี่กำลังว่ายกลับมาที่ฝั่งเพื่อนๆ รออยู่ ทุกคนยืนยันบอกว่าเห็นผู้หญิงกับผู้ชายจับมือกันและกระโดดน้ำลงมา!! ตามหลังบิลลี่มาติดๆ

แล้วที่ทำให้บิลลี่ช็อกเกือบตาย บิลลี่บอกว่าเขาได้ยินเสียงคนกระโดดลงน้ำ พอหันหลังกลับไปมองก็เห็นว่าผู้หญิงกับผู้ชายสองคนนั้นลอยอืดอยู่ในลักษณะจับมือกัน!! ศพทั้งสองคว่ำหน้าและลอยตามน้ำมาทางบิลลี่ เขาจึงรีบว่ายจะกลับมาที่เพื่อนๆ แต่ว่ายเท่าไรก็ไม่ถึงสักที ทั้งที่ไม่มีใครจับขาไว้ แต่เขาว่ายเท่าไรก็อยู่กับที่

จนกระทั่งต้นต้องว่ายน้ำลงไปช่วยบิลลี่ ด้วยทั้งสองก็เป็นญาติห่างๆ กันด้วย ส่วนจ้ะโอ๋ก็ทำอะไรไม่ถูก ยืนตัวแข็งอ้าปากค้าง ยังบอกอีกว่าทีแรกกูนึกว่าหมาตาย ลอยตามน้ำมา

ศพนั้นลอยมาช้าๆ แต่ใกล้จะถึงบิลลี่จนต้นลงไปช่วยก็ล็อกคอบิลลี่ที่หมดแรงขึ้นมา ด้วยคิดแต่จะช่วยเพื่อนจึงไม่ได้สังเกตอะไร จ้ะโอ๋ที่พึ่งได้สติเพราะต้นตะโกนเรียกก็เข้าไปช่วยเพื่อน ก่อนจะมาเจอผมและพากันมาที่บ้านของต้น

เช้าวันต่อมาบิลลี่ก็หยุดเรียนไป 1 วัน พอบิลลี่กลับมาเรียนก็เล่าเรื่องนี้ให้คนในโรงเรียนฟัง แล้วเรื่องเล่านี้ก็ดังมากในโรงเรียนจนเด็กหลายคนก็ยังโดดเรียนตามกันออกไปดูที่อ่างเก็บน้ำ

หรือสามารถเข้ารับชมวีดีโอเพิ่มเติมได้ ที่นี่

หรือสามารถชมเรื่องราวความหลอนอื่นๆได้ ที่นี่

#ดวงวิญญาณอยู่ในอ่างเก็บน้ำ #วิญญาณที่จมน้ำตาย #เรื่องราวความหลอน

ขอขอบคุณภาพจาก

  • esan108.com
  • www.muangthai360.com
  • static.naewna.com
  • renlub.com
  • xfile.teenee.com
  • pbs.twimg.com
  • 1417094351.rsc.cdn77.org

สนับสนุนโดย

www.thaiseawstory.co
อ่านเรื่องเสียวได้ที่นี่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit