Ghost-Thai.com

เว็บรวม เรื่องผี ทั้งผีไทยและผีต่างประเทศ โดยบอกเล่าเรื่องราวและประสบการณ์หลอนต่างๆที่ ทางบ้านส่งมาให้และเรื่องแต่ง เพื่อความบันเทิง 

“อย่าปิดไฟ”

อย่าปิดไฟ 2

มีคนเคยบอกว่าวิญญาณอยู่ในความมืด ซึ่งในตอนที่เป็นเด็กนั้นก็เลยให้ทำให้ใครหลายคนกลัว โลกแห่งความมืด เพราะในความมืดมีสิ่งลี้ลับที่เรียกว่าวิญญาณซ่อนอยู่

มีคนเคยบอกว่าวิญญาณอยู่ในความมืด ซึ่งในตอนที่เป็นเด็กนั้นก็เลยให้ทำให้ใครหลายคนกลัว โลกแห่งความมืด เพราะในความมืดมีสิ่งลี้ลับที่เรียกว่าวิญญาณซ่อนอยู่

โลกแห่งความมืด เรื่องนี้เกิดขึ้นที่บ้านตาของผมเอง ซึ่งในช่วงเวลานั้นผมอยู่ในวัยเด็กกำลังอยู่ประถมชั้นที่ 2 กำลังจะขึ้นประถมชั้นที่ 3 ผมพึ่งจะย้ายมาจังหวัดสุราษฏร์ธานีใหม่ๆ

ต้องเล่าก่อนว่าลักษณะบ้านของตาเป็นบ้านสองชั้น ชั้นล่างเป็นปูนชั้นบนเป็นไม้ตามแบบบ้านของคนสมัยก่อน  มีประตูขนาดใหญ่มากใช้ไม้กั้น แต่บ้านของตาเป็นบ้านสมัยก่อนที่ปรับปรุงใหม่แล้ว

ในทุกๆ ช่วงปิดเทอมน้องของผมชื่อโอ๊ต เขาจะนั่งรถไฟจากหาดใหญ่ไปยังสุราษฏร์ ผมที่อยู่นครศรีธรรมราช ก็จะเดินทางไปเจอกันที่บ้านตาในจังหวัดสุราษฏร์ฯ เลย ในลูกพี่ลูกน้องก็จะมีโอ๊ต พี่ฟ้าพี่ฝน

ทุกคนก็จะมาเล่นรวมกันที่บ้านตา ทั้งเล่นน้ำคลอง เล่นนั้นนู้นนี่กันไปตามประสาเด็ก โดยเวลาเข้านอนพวกเราจะนอนกันกับตาที่ชั้นบนของบ้าน ส่วนชั้นล่างจะมีน้าและพี่สาวนอน แต่ในคืนวันนั้นตาของผมเดินทางไปนครปฐม ซึ่งจะเดินทางไป 2 – 3 วัน ก่อนตาจะออกเดินทางก็ได้พูดห้ามผมกับโอ๊ตว่า

“อย่าเที่ยวไปเล่นน้ำคลอง ไปนู่นไปนี่ กลางคืนก็ให้รีบเข้านอนเร็วๆ อย่าเที่ยวนอนกันดึก” และก่อนตาจะออกจากบ้าน ตาก็ยังหันไปพูดกับน้ายอม ซึ่งน้ายอมในที่นี้เป็นภาพถ่ายของน้ายอมที่เป็นลูกบุญธรรมของตาที่เก็บมาเลี้ยง และแกได้ตายจากไปนานแล้ว ตาพูดหยอกๆ ว่า

“ยอมเฮย ดูพวกนี้ด้วยนะ อย่าให้มันดื้อนะ” พวกเราเองก็กลัวกันมาก แม้แต่รูปภาพของน้ายอม ที่เป็นภาพถ่ายวางหน้าโรงศพขาวดำ แค่เดินผ่านก็ยังรู้สึกกลัว ยังรีบวิ่งผ่านกับน้องเป็นประจำ

ตกกลางคืนก่อนที่ผมจะเข้านอนกับโอ๊ตที่ชั้นบน ผมก็ให้พี่ฟ้าพี่ฝนมาเฝ้าผมกับโอ๊ตที่หน้าห้องน้ำ แล้วเดินพาขึ้นมาส่งที่บันไดชั้นสอง แล้วผมกับโอ๊ตก็รีบวิ่งกันไปที่ตรงกั้นห้องสำหรับนอน ผมพูดว่า

“รีบนอน เดี๋ยวน้ายอมมา” หลังจากผมพูดจบ น้าเล็ก ซึ่งเป็นแม่ของพี่ฟ้าและพี่ฝนก็เดินขึ้นมาชั้นบนเพื่อปิดไฟ แล้วจึงเดินกลับลงไปนอนกับพี่ฟ้าพี่ฝนที่ชั้นล่าง

บรรยากาศชั้น 2 ก็มืดสงัดทันทีด้วยความที่บ้านตาเวลานอนจะปิดไฟมืดทั้งหมด ไม่เหลือไว้สักดวง โอ๊ตน้องของผมก็อยู่ไม่ได้ พูดออกมาด้วยความกลัวและเสียงเหมือนจะร้อง

“พี่เฟิร์ส กูกลัวๆ” เสียงของโอ๊ตทำให้ผมใจเสีย ผมด้วยความเป็นพี่จึงตัดสินใจตะโกนเรียกน้าเล็ก “น้าเล็ก น้าเล็ก!!” น้าเล็กที่ได้ยินเสียงของผมก็ร้องตอบกลับมาจากชั้นล่างว่า

“เออว่าไง เอะอะอะไร ทำไมยังไม่นอนกันอีก”

“น้าเล็กขึ้นมาเปิดไฟให้หน่อย กลัว นอนไม่ได้” น้าเล็กพอได้ยินแบบนั้นก็ตะโกนด่าขึ้นมา เพราะคิดว่าผมกับน้องเล่นอะไรกัน ผมกับน้องจึงคุยกันว่าจะลงไปนอนที่ชั้นล่างของบ้าน แต่ที่นอนเต็ม เพราะพี่ฟ้าพี่ฝนนอนอยู่แล้ว อีกที่คือห้องรับแขกบรรยากาศก็เย็นด้วยพื้นปูน น้าเล็กเองก็ไม่ยอมให้นอน บอกให้นอนกันที่ชั้นบนนี่แหละ ผมจึงบอกน้าเล็กว่า

มีคนเคยบอกว่าวิญญาณอยู่ในความมืด ซึ่งในตอนที่เป็นเด็กนั้นก็เลยให้ทำให้ใครหลายคนกลัว โลกแห่งความมืด เพราะในความมืดมีสิ่งลี้ลับที่เรียกว่าวิญญาณซ่อนอยู่

“ไม่ปิดไฟได้มั้ย กลัว” แต่สรุปแล้วน้าเล็กก็ให้พวกเรานอนปิดไฟ ทีนี้ผมก็นอนไม่หลับเพราะปกติจะต้องมีตานอนอยู่ด้วยที่ชั้นบน ครั้นจะให้พี่ฟ้าพี่ฝนขึ้นมานอนด้วยก็ไม่ได้ เพราะน้าเล็กก็เป็นคนดุๆ อยู่แล้ว สักพักตอนที่ผมนอน

ผมได้ยินเสียงพี่ฟ้าพี่ฝนคุยกันที่ชั้นล่าง ไม่แน่ใจว่าคุยชวนกันไปอาบน้ำหรืออย่างไร สักพักผมที่นอนหันหลังชนกันคลุมโปงกับโอ๊ต ก็คลุมอยู่ได้ไม่นาน เพราะรู้สึกร้อน อึดอัด

แต่ก็ยังดีที่ได้ยินเสียงคนอาบน้ำอยู่ชั้นล่าง ยังดีกว่าบรรยากาศที่เงียบสงัด ผ่านไปสักพักผมก็เผลอหลับไป อยู่ๆ ผมก็ต้องสะดุ้งตื่น เพราะได้ยินเสียงโอ๊ตร้องไห้ ผมจึงเอาศอกสะกิดโอ๊ต

“โอ๊ต เป็นอะไร ร้องไห้ทำไม” โดยปกติโอ๊ตเองก็เป็นเด็กขี้งอแงอยู่แล้ว ผมจึงถามไปอย่างนั้น ตอนแรกโอ๊ตไม่ได้ตอบ หันไปเห็นมันไม่ได้คลุมโปง แต่เอามือปิดหน้าอยู่

“กูกลัว กูกลัวน้ายอม กูกลัว” ผมเองขวัญเสีย แต่ปลอบโอ๊ตว่าอย่าร้อง เดี๋ยวน้าเล็กได้ยินจะโดนดุ แต่โอ๊ตก็ร้องเบาๆ ไม่ได้เสียงดัง เพราะเอามือปิดหน้าอยู่ ตัวผมเองก็ตกใจและรู้สึกปวดฉี่ด้วย ในช่วงเวลานั้นก็ไม่รู้ว่าดึกกี่โมงแล้ว แล้วจากนั้นมีเสียงฝีเท้าขึ้นบันไดมา

…ตึก  ตึก ตึก!!…  ผมคิดใจในคงเป็นน้าเล็กเดินขึ้นมาดุพวกเราแน่ๆ ว่าทำไมไม่ยอมนอน ผมเองจึงลุกขึ้นมารอด้วยปวดฉี่ไม่ไหวก็คิดว่าดีแล้วจะได้บอกให้น้าเล็กพาไปห้องน้ำเลย เสียงฝีเท้านั้นมาหยุดอยู่ตรงบริเวณขั้นบันไดก่อนถึงชั้นบนพอดี ผมจึงตัดสินใจตะโกนเรียก

มีคนเคยบอกว่าวิญญาณอยู่ในความมืด ซึ่งในตอนที่เป็นเด็กนั้นก็เลยให้ทำให้ใครหลายคนกลัว โลกแห่งความมืด เพราะในความมืดมีสิ่งลี้ลับที่เรียกว่าวิญญาณซ่อนอยู่

“น้าเล็ก ๆ”

“ทำไมยังไม่นอน!” เป็นเสียงที่ตะโกนตอบกลับมา ผมรู้ว่าแม้เสียงนั้นไม่ได้ยาน แต่ก็ไม่ใช่เสียงของน้ายอม ผมจะลุกออกไปดูก็ไม่ได้ จะชวนโอ๊ต มันก็นอนปิดหน้าไม่ยอมลุก

พอสิ้นสุดเสียงนั้นผมก็นิ่ง เพราะไม่ใช่เสียงน้าเล็ก แล้วนั้นใคร ผมยังชะเง้อหน้ามองออกไปตามเสียงนั้น แต่เห็นเพียงแสงร่ำไร ทึบๆ ในใจผมสั่น กลัว และกังวล เพราะไม่รู้ว่าเป็นน้าหรือเป็นใคร

จึงตัดสินใจลุกขึ้นไปชะแงมองดูว่าเป็นใครที่อยู่ตรงบันไดขั้นเกือบสุดท้าย ผมขาสั่นและรู้ว่าไม่ใช่น้าเล็กแล้ว แต่ผมยังบอกกับน้องว่าไม่ต้องร้อง เราตัวสั่นกันทั้งคู่และชวนกันคลุมโปง

ผมคิดว่าจะลุกขึ้นลากน้องพากันวิ่งลงไปกับน้องข้างล่างเลยจะดีหรือไม่ แต่ถ้าวิ่งลงไปมืดๆ อาจจะตกบันไดกันได้ โอ๊ตก็ยังเล็กจึงตัดสินใจว่างั้นไม่นอนแล้ว ปวดฉี่ก็ปวดอยู่อย่างนั้น โอ๊ตหยุดร้องไห้แล้ว ผมก็ปล่อยให้น้องหลับ

แล้วผมก็กำลังจะเปิดผ้าห่มที่คลุมโปงออก แต่ตอนนั้นเองผมก็มองเห็นมีร่างๆ หนึ่งยืนอยู่ที่ปลายเตียง ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่มีเสียงเดินของใครเลย ถ้าเป็นคนจะต้องมีเสียงเดินเข้ามา ผมที่มองเห็นก็รู้ว่าไม่ใช่พี่ฟ้าพี่ฝน

แต่เป็นร่างของผู้หญิง จะคิดว่าเป็นน้ายอมก็ไม่รู้ได้ เพราะน้าแกก็ตายไปก่อนที่พวกเราจะเกิดเสียอีก ผมเห็นแบบนั้นก็ดึงผ้าห่มกลับขึ้นมาปิดคลุมโปงเช่นเดิม แล้วฉี่ก็แตกด้วยความกลัว ผมรออยู่อย่างนั้นให้ถึงตอนเช้า

เวลาเช้า ทั้งผมและโอ๊ตก็มีอาการไม่สบายด้วยกันทั้งคู่ ผมเล่าเรื่องที่เจอให้น้าเล็กฟัง แต่น้าเล็กไม่เชื่อ ตกคืนที่สองผมกับโอ๊ตยืนกรานว่าจะไม่ยอมนอนชั้นบนอีกแล้ว น้าเล็กจะตียังไงก็ไม่ยอม น้าเล็กจึงตัดสินใจว่าให้พี่ฟ้าพี่ฝนและน้าเล็กเองจะขึ้นไปนอนที่ชั้นบน น้าเล็กคงรู้สึกว่าพวกผมซนกันไปเองด้วยวัยตอนนั้น แต่แล้วคืนที่สองผ่านไปก็ไม่มีเรื่องอะไรเกิดขึ้น

ปัจจุบันที่บ้านของตา ถ้าผมกลับไปก็จะนอนแค่เพียงชั้นล่างเท่านั้น และหลังจากที่ตาเสียชีวิตจากไป และน้าของผมไปบวชแบบที่ยังไม่สึก บ้านหลังนั้นก็ไม่มีใครอยู่อาศัยอีกเลย

หรือสามารถเข้ารับชมวีดีโอเพิ่มเติมได้ ที่นี่

หรือสามารถชมเรื่องราวความหลอนอื่นๆได้ ที่นี่

#วิญญาณอยู่ในความมืด #ความหลอนของดวงวิญญาณ #บ้านที่มีดวงวิญญาณ #บ้านผีสิง

ขอขอบคุณภาพจาก

  • image.tnews.co.th
  • s.isanook.com
  • static.thairath.co.th
  • th.anngle.org
  • s3.theasianparent.com
  • xfile.teenee.com

สนับสนุนโดย

www.thaiseawstory.co
อ่านเรื่องเสียวได้ที่นี่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit