Ghost-Thai.com

เว็บรวม เรื่องผี ทั้งผีไทยและผีต่างประเทศ โดยบอกเล่าเรื่องราวและประสบการณ์หลอนต่างๆที่ ทางบ้านส่งมาให้และเรื่องแต่ง เพื่อความบันเทิง 

“หลอกกันทำไม”

“หลอกกันทำไม”

ในค่ายทหารนั้นยังมี ดวงวิญญาณทหาร ที่เสียชีวิตอาจจะด้วยจากการสู้รบ หรือการปฏิบัติหน้าที่ของเหล่าทหารกล้าเหล่านั้น อาจจะเป็นดวงวิญญาณที่คอยคุมครองหรือดูแลคนในค่ายนั้นๆ

ในค่ายทหารนั้นยังมี ดวงวิญญาณทหาร ที่เสียชีวิตอาจจะด้วยจากการสู้รบ หรือการปฏิบัติหน้าที่ของเหล่าทหารกล้าเหล่านั้น อาจจะเป็นดวงวิญญาณที่คอยคุมครองหรือดูแลคนในค่ายนั้นๆ

ดวงวิญญาณทหาร เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของทหารชั้นผู้น้อยที่พึ่งจะได้รับการเลื่อนขั้นมาเป็นพลขับให้เจ้านายของเขา ตัวของทหารคนนี้เป็นคนนิสัยดี ทหารชั้นผู้ใหญ่จึงเลือกให้ไปเป็นคนติดตาม

โดยเจ้านายทหารชั้นผู้ใหญ่ระดับบิ๊กคนนี้ค่อนข้างหัวโบราณและเป็นคนที่เข้มงวดมาก ด้วยเหลืออีกเพียงแค่สองปี เจ้านายคนนี้ก็จะเกษียณ ทหารชั้นผู้น้อยจึงต้องคอยติดตามไปด้วยทุกที่ไม่ว่าจะไปที่ไหน

            กระทั่งทหารคนนี้ได้รับภารกิจติดตามเจ้านายไปยังบ้านพักตากอากาศ ซึ่งตั้งอยู่ติดกับบริเวณป่าและเขา ลักษณะบ้านใหญ่พอๆ กับคฤหาสน์ โดยทั้งสองคนเดินทางออกจากกรุงเทพฯ

กว่าจะไปถึงต่างจังหวัดก็ดึกแล้ว เจ้านายจึงสั่งให้เขาเอาเสื้อผ้ากระเป๋าต่างๆ ไปเก็บ โดยเจ้านายจะนั่งทำงานรอที่ห้องรับแขก ทหารคนนี้ก็ยังคงมึนงงเล็กน้อยด้วยไม่เคยมาก็สังเกตว่าบ้านใหญ่มาก

ระหว่างที่เดินถือของขึ้นไป ตัวเขาก็เข้าใจเอาเองว่าบ้านที่ใหญ่มีมากมายนับสิบห้องเช่นนี้ยังไงก็คงจะต้องมีคนดูแลอยู่บ้าง แต่ตอนที่มาถึงบ้านก็ปิดไฟมืดทั้งหลัง

            ระหว่างเดินเขาหันมองรูปภาพที่ติดอยู่ระหว่างบันได แต่ละรูปล้วนดูออกว่ามีอายุไม่ต่ำกว่าร้อยปีทั้งนั้น เป็นภาพทหารที่คล้ายสืบยศตกทอดกันมา เขาช็อกกับภาพที่เห็นคิดว่าบ้านนี้คงอยู่มานานหลายยุค

เขาเอาเสื้อผ้าไปเก็บ สักพักก็รู้สึกเหมือนมีคนเดินตามเข้ามา เขาคิดว่าคงจะเป็นเจ้านายของเขาหรือเป็นคนดูแลบ้านหลังนี้ แต่พอหันไปมองไม่มีใคร เขาจึงเดินวกกลับไปที่บันได ก็มองลงไปเห็นว่าเจ้านายยังนั่งทำงานอยู่ข้างล่าง เขาเริ่มรู้สึกสงสัย
            …เอ๊ะ แล้วเมื่อกี๊นี้เสียงใครเดินตามมา…

            อยู่ๆ เขาก็เริ่มงงว่าหรือที่นี่จะเป็นแบบนี้ จากนั้นมีคนเข้ามาเธอสวมใส่เสื้อผ้าแบบที่คงเป็นยูนิฟอร์มของที่นี่ให้ใส่ แต่มันดูค่อนข้างเก่ามาก เธอเข้ามาถามว่า

“มีอะไรให้บ่าวช่วยมั้ยคะ”

“ไม่มีอะไร ช่วยๆ ไปดูแลเจ้านายผมข้างล่างก็ได้ครับ” พอจัดเสื้อผ้าเสร็จแล้ว เขาก็เดินลงไปข้างล่างเพื่อจะบอกเจ้านายว่าจัดชุดที่ทำงานพรุ่งนี้ไว้แล้ว แล้ววันนี้จะให้นอนที่ไหนอย่างไร

ในค่ายทหารนั้นยังมี ดวงวิญญาณทหาร ที่เสียชีวิตอาจจะด้วยจากการสู้รบ หรือการปฏิบัติหน้าที่ของเหล่าทหารกล้าเหล่านั้น อาจจะเป็นดวงวิญญาณที่คอยคุมครองหรือดูแลคนในค่ายนั้นๆ

“เดี๋ยวเอ็งนอนห้องข้างล่าง” เจ้านายบอกพร้อมให้กุญแจมาพวงใหญ่คล้ายเป็นกุญแจสมัยก่อน ลักษณะแท่งยาว

“แล้วเมื่อกี๊ผู้หญิงคนดูแลบ้านหลังนี้เขาได้เดินมาถามเจ้านายยังครับว่าเจ้านายต้องการอะไรเพิ่มเติมอีกหรือเปล่า เขามาถามผมเมื่อกี๊” พอทหารคนนี้ถามออกไป เจ้านายที่ใส่แว่นอ่านหนังสืออยู่ ถอดแว่นออกและถามว่า

“ผู้หญิงที่ไหน”

“ผู้หญิงที่ขึ้นมาถามผมเมื่อกี๊อะครับผม เขามาถามผมว่ามีอะไรให้ช่วยอีกรึเปล่าครับ แล้วผมก็บอกให้เขามาดูแลนาย” จากนั้นเจ้านายก็ใส่แว่นอ่านหนังสือต่อ ตอบแค่ว่า

“เอ็งไปพักได้แล้ว” ทหารคนนี้จึงเอาข้าวของจะเดินไปห้องพัก คราวนี้ก็รู้สึกเหมือนมีคนเดินมาอีก เขาจึงรีบหันไปมองทันที แล้วพบว่าเป็นผู้หญิงคนเดียวกันกับที่ถามเขาเมื่อกี๊ ครั้งนี้เขาตกใจที่เจอเธอ ส่วนผู้หญิงคนนั้นก็ยังถามประโยคเดิมอีกว่า

“มีอะไรให้บ่าวช่วยมั้ยคะ”

“อ่อ ไม่มีอะไรแล้วครับ วันนี้มีแค่นี้ ไม่เป็นไรครับผม” ทหารคนนี้ยิ้มให้เธอ แล้วเดินต่อไปยังทางของไปห้องพักของเขาต่อ แต่ในใจก็ยังนึกสงสัยว่าตอนที่ถามเจ้านายทำไมถึงไม่ตอบ แล้วเธอคนนี้เป็นใคร แล้วทำไมตอนที่มาถึงบ้านกลับปิดไฟมืดและเขาก็เป็นคนไปเปิดคัตเอ้าท์ไฟบ้านหลังนี้เอง เขาหันหลังไปจะมองหาผู้หญิงคนนี้อีกที

เธอก็ไม่รู้ว่าหายไปไหนแล้ว หายไปในพริบตา ทั้งที่ช่องทางเดินเป็นโถ่งยาวก่อนจะถึงห้องพัก ถ้าเกิดหันกลับมามองเช่นนี้ต้องเจอเธอ แต่นี่ไม่มีแล้ว เขาที่ขนลุกซู่ ก็รู้สึกว่าคงโดนเข้าแล้ว พรางถามตัวเองในใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเขาเอง หรือจะเหนื่อยมากเกินไปหรือไม่ แต่ที่เจอก็เจอถึงสองรอบคงไม่ใช่แค่เหนื่อย

จากนั้นเขาจึงรีบไขประตูห้องเข้าไป ภายในห้องคล้ายข้าวของถูกจัดเตรียมไว้หมดแล้วทุกอย่าง ทั้งหมอน ผ้าห่ม ข้าวของเครื่องใช้ คล้ายมีคนเข้ามาจัดเซ็ตไว้หมดแล้ว ตัวเขาก็ไม่ได้คิดอะไร คิดว่าคงจะเป็นพี่ผู้หญิงคนนั้น แต่ตัวเขาเองก็ยังคงช็อกที่อยู่ๆ เธอก็หายไปแบบนั้น

คืนนั้นที่เจ้านายนอนชั้นบน ตัวเขานอนชั้นล่าง เขาเริ่มนอนไม่หลับ นอนกลิ้งไปกลิ้งมาแล้วเขาก็เดินออกมาสูบบุหรี่ ไม่เห็นว่าเจ้านายอยู่แล้ว คิดว่าคงจะขึ้นไปนอน เขาจึงเดินไปตรงโต๊ะทำงานของเจ้านาย เขาเห็นว่ามีสมุดรวมอัลบั้มรูปถ่ายขนาดใหญ่วางอยู่ เขาเผลอไปเปิดดู

ซึ่งเขาเห็นว่ามันมีข้อมูลของคนที่ประจำอยู่ที่บ้านหลังนี้ เป็นข้อมูลทำความสะอาดของบ้านหลังนี้ก่อนที่จะยกเลิกไป และเปลี่ยนมาเป็นคนดูแลบ้านที่เป็นทหาร โดยหากทหารมีคนติดตามมาก็จะให้เข้ามาจัดการให้

            สิ่งที่เขาเห็นถัดจากนั้นคือภาพของคนรับใช้ที่บ้านหลังนี้ ซึ่งถ่ายกับทหารยุคเก่าที่ยังใช้ดาบ เป็นภาพขาวดำยุคเก่ามากๆ คนในภาพใส่ชุดเดียวกันกับผู้หญิงคนที่เขาพึ่งเจอและมาพูดภาษาโบราณใส่เขา เขาไล่ดูว่ามันยังมีภาพย้อนไปถึงยุคนั้นเลยเหรอ เพราะมันมีมาก่อนตัวเขาเกิดตั้งไม่รู้กี่ปี

และอาจจะเป็นตอนที่เจ้านายเด็กๆ ด้วยซ้ำ เขาไล่ดูไปก็เจอภาพของผู้หญิงคนนั้นที่เข้ามาพูดคุยกับเขา ทั้งที่ภาพนี้มันอายุนับร้อยกว่าปีมาแล้ว เขาคิดว่าภาพผู้หญิงคนนั้นอยู่ในวัยกลางคน ถ้าจะอยู่มาถึงตอนนี้ก็ไม่ใช่แล้ว สักพักเสียงนาฬิกาโบราณก็ดังขึ้นมาพอดี

ในค่ายทหารนั้นยังมี ดวงวิญญาณทหาร ที่เสียชีวิตอาจจะด้วยจากการสู้รบ หรือการปฏิบัติหน้าที่ของเหล่าทหารกล้าเหล่านั้น อาจจะเป็นดวงวิญญาณที่คอยคุมครองหรือดูแลคนในค่ายนั้นๆ

…ตึ๊งงงงงงงงง ตึ๊งงงงงงงง ตึ๊งงงงงงงง…

เขารู้สึกขนหัวลุกซู่ เขานิ่ง ค่อยๆ วางสมุดภาพนั้นลง แล้วเขาก็ได้ยินเสียงคนเดินมาจากด้านหลัง เขาเหงื่อตก ในใจคิดอย่างเดียวว่าขอให้เป็นเจ้านายของตัวเอง สักพักเสียงของคนเดินเท้าเปล่าก็มาหยุดลงด้านหลังของเขา เขาวางสมุดลงไม่กล้าหันกลับไปมอง เขาจึงพยายามเดินออกไปนอกบ้านเรื่อยๆ เพื่อสูบบุหรี่ เขาไม่หันกลับไปมองว่าจะเป็นเจ้านายหรือใคร ด้วยสติแตกตั้งแต่เห็นสมุดภาพนั้น

พอเขาเดินไปถึงหน้าบ้านก็สูบบุหรี่พยายามตั้งสติ แล้วจึงหันกลับไปดูที่บ้าน เขารู้สึกว่ากลางคืนนี่มันน่ากลัวกว่าก่อนที่เขาจะมาเปิดไฟเสียอีก เพราะไฟมันสลัวๆ เขายืนดูอยู่สักพักได้ยินเสียงคล้ายสัตว์สี่เท้าขนาดใหญ่กำลังทำบางอย่างอยู่ข้างบ้าน เสียงดังตะกุกตะกัก

พอเขาเดินไปดูปรากฏว่าเจอม้าตัวสีดำ ขนาดใหญ่ เขาก็สงสัยว่าม้าใคร เพราะตอนที่มาถึงก็ไม่เห็น ม้าตัวนี้คล้ายมันพยศกลัวอะไรบางอย่าง มันดิ้นไปมา ทหารคนนี้จึงทิ้งบุหรี่ กำลังจะเดินกลับเข้าบ้านด้วยสติแตกงงว่ามันมีม้าตั้งแต่ตอนไหน

สักพักเขาได้ยินเสียงรองเท้าคอมแบททหารนับ 40 – 50 คนดัง ตึกตัก ตึกตัก คล้ายเดินมาพร้อมกัน ตามมาด้วยเสียงคนสั่ง “วันทยาวุธ!!!!” แล้วก็มีเสียงคนคุยกันภายในบ้านหลังนี้ ไม่รู้ว่าคุยอะไร เขาจึงเดินเข้าไปยังห้องรับแขกพยายามมองซ้ายขวา หาว่าเสียงใครคุยกัน เสียงด้านนอกก็มีทั้งเสียงรองเท้าคอมแบท เสียงม้า

เขาสับสนว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง จึงตัดสินใจวิ่งกลับเข้าไปในห้องพักของตัวเอง แต่ครั้งนี้พอกลับไป เขากลับเห็นว่าห้องมันเก่ามากต่างจากความรู้สึกที่เห็นในครั้งแรก ทั้งที่กระเป๋าเสื้อผ้ายังอยู่ที่เดิม เขายังมองข้าวของสังเกตความผิดปกติ กอปรกับเสียงที่ดังอยู่ด้านนอกทั้งเสียงคุยของหญิงชาย เขาจึงกำลังจะเก็บกระเป๋าขึ้นไปนอนบนหน้าห้องเจ้านาย

ระหว่างที่เอื้อมมือไปเก็บกระเป๋า เขาเห็นกรอบรูปใบนึงเป็นภาพของชายหญิงถ่ายคู่กัน เขาหันไปมองรูปนั้นก็เห็นว่าเป็นภาพผู้หญิงคนเดิมที่ถามเขาว่ามีอะไรให้บ่าวช่วยมั้ย ภาพนั้นเธอถ่ายกับเจ้านายคนเก่าที่เป็นทหารพกดาบติดตัวนั่งบนโซฟา

ส่วนผู้หญิงนั่งด้านล่าง ชายคนนี้จึงเข้าไปดูรูปใกล้ๆ ว่าใช่หรือไม่ พร้อมคิดว่าหรือนี่จะเป็นห้องของคนดูแลคนนี้ แต่ถ้าเป็นเช่นนั้นจริงก็คงจะก้าวขาไม่ออก คราวนี้พอเข้าไปดูใกล้ๆ แล้วเขาก็เห็นว่ามันใช่คนเดียวกันจริงๆ จึงเข้าใจได้ว่าห้องนี้คงเป็นห้องของเธอคนนั้น ทหารคนนี้ถึงกับขาสั่น น้ำตาซึม คุกเข่าลงนึกถามในใจว่า

…หลอกกันทำไม ผมเป็นแค่ทหารชั้นผู้น้อย ไม่มีเจตนาจะมาทำอะไรหรือลักขโมยบ้านหลังนี้ ผมเป็นแค่คนติดตามเจ้านายทำไมต้องหลอกผมด้วย…

ระหว่างที่กำลังพนมมือคิดแบบนั้น อยู่ๆ มีเสียงมากระซิบข้างหูว่า

…ลุกขึ้น…

เขาจึงลุกขึ้นและหันไปมองหาตามเสียง ตอนนั้นเขาถือกระเป๋าเสื้อผ้าเตรียมจะออกไปนอนชั้นบนหน้าห้องเจ้านาย เขาหันไปมองเพ่งดูรูปใบเดิมที่ผู้หญิงคนนั้นอีกทีก่อนจะเดินออกจากห้อง แล้วเขาก็เห็นว่าผู้หญิงในภาพนั้นค่อยๆ ยิ้ม เขากระชับกระเป๋าติดกับตัวแล้วก็รีบวิ่งออกจากห้องอย่างเร็ว เขาวิ่งไปเคาะประตูเรียกเจ้านาย เจ้านายมาเปิดถามว่า

“เป็นอะไร เกิดอะไรขึ้น”

พลทหารคนนี้ก็ตัดสินใจเล่าทุกอย่างให้เจ้านายฟัง เจ้านายจึงบอกว่า

“กูก็จะบอกมึงแล้ว ตั้งแต่มึงบอกว่าเจอผู้หญิงตอนแรก แต่กูคิดว่ามึงคงเหนื่อยเห็นภาพหลอนหรืออะไร อย่างนั้นกูจะยอมให้มึงนอนที่นี่ก็ได้ ไม่ต้องนอนหน้าห้องหรอก มึงไปนอนโซฟา กูก็นอนบนเตียง และคราวหน้าถ้าเราต้องมาที่นี่กันอีก มึงไม่ต้องพูดอะไรทั้งสิ้น มึงเฉยไว้ มึงทำเป็นไม่เห็นเสียดีกว่า”

คืนนั้นพลทหารคนนี้ก็สวดมนต์ไหว้พระก่อนนอน แต่ในใจก็ยังคงคิดตลอดว่าทำไมต้องมาหลอกมาหลอนเขาด้วย เพราะเขาก็เป็นเพียงทหารชั้นผู้น้อยไม่ได้โกงกินชาติหรืออะไร

หรือสามารถเข้ารับชมวีดีโอเพิ่มเติมได้ ที่นี่

หรือสามารถชมเรื่องราวความหลอนอื่นๆได้ ที่นี่

#ค่ายทหารผีสิง #ดวงวิญญาณทหารผู้กล้า #ทหารผี #ค่ายทหารอาถรรพ์

ขอขอบคุณภาพจาก

  • www.dailynews.co.th
  • lottorysociety.com
  • us-fbcloud.net
  • fbi.dek-d.com
  • hilight.kapook.com
  • goodlifeupdate.com

สนับสนุนโดย

www.thaiseawstory.co
อ่านเรื่องเสียวได้ที่นี่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit