Ghost-Thai.com

เว็บรวม เรื่องผี ทั้งผีไทยและผีต่างประเทศ โดยบอกเล่าเรื่องราวและประสบการณ์หลอนต่างๆที่ ทางบ้านส่งมาให้และเรื่องแต่ง เพื่อความบันเทิง 

“เกือบตาย”

“เกือบตาย”

เรื่องลี้ลับ อาถรรพ์เมืองใต้บาดาล ซึ่งเมืองบาดาลนี้เคยเป็นหมู่บ้านและวัดมาก่อน เมื่อจมไปอยู่ใต้น้ำจึงกลายเป็นเมืองบาดาลที่มีความน่าหลัวเกี่ยวกับสิ่งอาถรรพ์มากมาย

เรื่องลี้ลับ อาถรรพ์เมืองใต้บาดาล ซึ่งเมืองบาดาลนี้เคยเป็นหมู่บ้านและวัดมาก่อน เมื่อจมไปอยู่ใต้น้ำจึงกลายเป็นเมืองบาดาลที่มีความน่าหลัวเกี่ยวกับสิ่งอาถรรพ์มากมาย

อาถรรพ์เมืองใต้บาดาล เรื่องนี้เป็นเรื่องของเด็กวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่เดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดและเล่นน้ำในเขื่อนกัน เขื่อนนี้เมื่อก่อนมันจะเป็นหมู่บ้านและเมื่อเขาเอาพื้นที่มาทำเป็นเขื่อน หมู่บ้านก็จมน้ำไป ดังนั้นใต้ผืนน้ำแห่งนี้เดิมทีจึงเป็นหมู่บ้านเก่า

ด้วยในแก๊งเป็นวันเกิดของเพื่อนคนหนึ่ง ตอนแรกตั้งใจจะไปล่องแก่งกัน แต่เปลี่ยนใจมาเที่ยวเขื่อนแทนจะได้ตั้งแคมป์ด้วย ตอนที่พวกเขามาถึงก็เป็นเวลา 5 โมงกว่า กว่าจะได้เล่นน้ำก็ 6 โมงเย็นเข้าไปแล้ว เพื่อนผู้หญิงจึงเตือนว่า

            “อย่าลงไปเล่นเลยมันค่ำแล้ว โบราณเขาว่ากัน”

            “โบราณไหนว่าวะ กูเนี่ยคนยุคใหม่” เพื่อนก็เถียงกัน แล้วหนึ่งในเพื่อนผู้ชายก็พายเรือคายัคออกไปไกล พร้อมเรืออีกลำหนึ่งเจ้าของวันเกิดก็พายออกไปแข่งกัน กระทั่งพ้นฝั่งไปไกลลิบ มองเห็นเพื่อนแค่ตัวเท่ามด โดยก่อนจะลงมาพายก็ดื่มเบียร์เมากันอยู่ก่อนแล้ว จากนั้นก็ยังพายไปเรือๆ แล้วเพื่อนคนนึงก็พูดขึ้นว่า

            “เอา!! เรามาพนันกัน ถ้าใครชนะพนันเดี๋ยวกูจะเลี้ยงเบียร์อีกลัง” ทั้ง 4 คน ก็มีท่าทีสนใจด้วยเริ่มเมากันแล้วด้วย เพื่อนที่ต้นคิดก็บอกว่า

            “ให้แข่งกันใครดำน้ำนานที่สุด”

            “ไม่ดีมั้ง นี่มันมืดมากแล้ว หกโมงจะหกโมงครึ่งแล้วนะเว้ย” เพื่อนคนนึงเตือนขึ้น

            “มึงกลัวเหี้ยไรวะ ถ้าขี้ขลาดมึงว่ายน้ำกลับไปเลยไป แต่กูไม่ไปส่งนะ มึงว่ายน้ำกลับไปเลย” เพื่อนคนนี้เริ่มกลัวๆ แต่ก็ตกลงแข่ง ทั้งหมดพยายามจะจับเวลาด้วยการนับ 1 2 3 จะดำน้ำว่าใครดำได้นานแล้วยาวที่สุด

เรื่องลี้ลับ อาถรรพ์เมืองใต้บาดาล ซึ่งเมืองบาดาลนี้เคยเป็นหมู่บ้านและวัดมาก่อน เมื่อจมไปอยู่ใต้น้ำจึงกลายเป็นเมืองบาดาลที่มีความน่าหลัวเกี่ยวกับสิ่งอาถรรพ์มากมาย

ในเวลานั้นแสงกำลังจะหมด แต่ไอคนที่กลัวก็ยอมเอาด้วย โดยคนที่เป็นตัวต้นคิดเริ่มก่อน ตามมาด้วยเพื่อนคนที่สองที่อยู่เรือลำเดียวกัน จากนั้นก็คนที่สาม จังหวะที่ดำน้ำ เพื่อนคนนี้มือก็ยังเกาะเรือไว้ แต่แล้วอยู่ๆ พอเขาดำน้ำไปได้สักพัก พอถึงวิที่ 20 – 25 เขาก็สลับมือจะเปลี่ยนมือข้างที่อุดจมูกกับข้างที่จับเรือ

แต่แล้วเขาก็เห็นสิ่งที่ทำให้เบียร์แทบพุ่งออกมาก็เพราะว่าด้านล่างเป็นศาลาวัด!! คล้ายมีโบสถ์เก่า และประตูทางเข้าวัด แล้วเขาก็คิดในใจว่านี่กูอยู่เหนือวัดเหรอ ทั้งที่ก่อนนั้นทั้งหมดก็รู้อยู่แล้วว่าข้างล่างมันเป็นหมู่บ้านเก่า แต่ไม่รู้ว่าส่วนไหนเป็นอะไร

            จังหวะที่เปลี่ยนมือ เขาก็เห็นมีร่างของคนทั้งพระ เด็กวัด แม่ชี เดินกันอยู่ข้างล่างเหมือนปกติ ทั้งที่น้ำตรงนั้นลึกมากราวช้างซ้อนกันได้สามตัว ผู้ชายคนนี้ก็ตกใจ จึงพยายามจะมองให้ชัดว่าสิ่งที่กำลังเจอมันคืออะไร ด้วยไม่แน่ใจว่าตัวเองเมาหรือไม่ พอมองชัดๆ ก็เห็นแบบนั้นจริงๆ จึงรู้ว่าสิ่งนี้เป็นผีแน่นอน

จากนั้นเขาจึงขึ้นมาจากน้ำบอกเพื่อนถึงสิ่งที่ตัวเองเห็น แต่เพื่อนกลับบอกว่าเขาเมาเพ้อเจ้อ พลางชวนกันหัวเราะ แต่เพื่อนคนสุดท้ายที่ต้องดำน้ำกลับขำไม่ออก เพราะเพื่อนคนนี้เป็นคนที่เตือนแต่แรกว่ามันใกล้ค่ำ จะดีเหรอ ระหว่างนั้นเพื่อนก็ยังเถียงกัน

เรื่องลี้ลับ อาถรรพ์เมืองใต้บาดาล ซึ่งเมืองบาดาลนี้เคยเป็นหมู่บ้านและวัดมาก่อน เมื่อจมไปอยู่ใต้น้ำจึงกลายเป็นเมืองบาดาลที่มีความน่าหลัวเกี่ยวกับสิ่งอาถรรพ์มากมาย

            “แม่งเรามากินเบียร์กันอยู่บนวัดอะ”

            “ก็ใครจะไปรู้วะ ว่าข้างล่างมันเป็นวัดอะ” เพื่อนอีกคนจึงเอาหน้าจุ่มน้ำป้องหน้าลงไปมอง แล้วเขาก็เห็นบางสิ่งเป็นผมผู้หญิงยาวมาก ลอยขึ้นมา!!

ในทีแรกเขาคิดว่าเป็นสาหร่ายแต่กลับเห็นว่าเป็นผู้หญิงเสื้อผ้าไม่ใส่ ร่างสีดำคล้ำแหงนหน้าลอยน้ำขึ้นมา แล้วผมก็สยายทั่วน้ำคล้ายสาหร่ายหนาสีดำเป็นก้อน แต่ผมนั้นลอยขึ้นมา จนหน้าของผู้หญิงคนนั้นใกล้จะติดกับเขา

เขาตกใจเสียจังหวะจนทำเรือของเพื่อนอีกลำคว่ำลง!! แล้วเรื่องก็เริ่มชุลมุน เพื่อนก็ถามกันว่าเหี้ยอะไรวะ แล้วเรือพายัคก็คล้ายมีอะไรบางอย่างดึงลงไปจนเหลือแค่ไม้พาย!!

ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้ที่เรือคายัคที่เป็นไฟเบอร์จะจมน้ำ ทั้งหมดสี่คนจึงต้องมาเกาะกันไว้ที่เรือลำเดียว ในอาการตกใจ แต่ก็เห็นพร้อมกันว่ามีบางอย่างลากเรืออีกลำลงไปใต้น้ำ เพื่อนคนนึงจึงบอกว่า

            “หนี!! หนีเข้าฝั่งเร็ว” แล้วทั้งหมดก็ค่อยๆ เกาะเรือกันไป โดยให้เพื่อนอีกสองคนขึ้นไปพายเรือ เพื่อนที่ต้องลอยอยู่ในน้ำก็ตีขาพากันไป แต่ระยะไกลจากฝั่งมาก และถ้าจะว่ายกลับไปก็ราว 10 – 20 นาที และคงจะค่ำพอดี บวกกับสิ่งที่กำลังเจอ

เพื่อนที่เห็นหน้าผู้หญิงคนนั้นยังเล่าอีกว่าจำหน้าของเธอคนนั้นได้ไม่ลืม ภาพหลอนติดตา เพราะผู้หญิงคนนั้นลูกกะตาเบิกโรงใหญ่มาก และเธอลอยขึ้นมาจากตรงวัด จะว่ามาจากป่าช้าก็ไม่ใช่ เพราะส่วนของตรงนั้นใต้น้ำจำได้ว่าเป็นโบสถ์และทางเข้าวัด แล้วเขาก็เห็นพระ แม่ชี เดินจงกลมอยู่ข้างล่าง

            ตอนนั้นทั้งหมดก็พยายามตะเกียกตะกายพากันเข้าฝั่ง พร้อมเสียงโวยวาย

            “แม่ง ก็เมื่อกี๊กูเห็นผู้หญิงอยู่ในน้ำเว้ย!” ทุกคนก็เห็นเหมือนกันว่าเรืออีกลำถูกยกให้ตั้งตรงใต้น้ำแล้วค่อยๆ จมลง ในทีแรกเหมือนมันไม่ยอมจม แต่ก็ถูกบางอย่างลากลงไป ทั้งหมดช่วยกันว่าย พายเรือกันออกมา

            ตอนนั้นเพื่อนที่อยู่บนฝั่งก็เห็นแล้วว่าท่าทีไม่ค่อยดี เพราะเห็นมีแค่เรือลำเดียวกลับมา และมีเพื่อนว่ายน้ำตะเกียกตะกายมา แรงของกลุ่มเพื่อนที่ตีขาสองคนก็กำลังจะหมดแรง แต่ยังดีที่มีเรือให้เกาะไว้ กระทั่งพวกเขามองไปด้านหลังก็เห็นคนว่ายน้ำตามมาราว 2 – 3 คน เหมือนท่าว่ายน้ำของนักว่ายน้ำ

แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นใครมาจากไหน รู้แค่ว่าน่าจะเป็นคนไม่ใช่ผีลอยน้ำ แต่พวกนั้นที่ว่ายน้ำตามมาก็ว่ายมาด้วยความเร็วมาก จึงคิดว่าหรือไม่ใช่คน!? ด้วยอาการเมาและอาการตกใจของคนกลุ่มนี้ก็ยังพยายามช่วยกันไปถึงฝั่งให้ไวที่สุด แต่กลับกลายเป็นว่าแรงของพวกเขากำลังหมด หนึ่งในเพื่อนสี่คน คนที่กลัวที่สุดก็ยกมือไหว้ท่วมหัวพร้อมบอกว่า

            “ถ้ารอดไปได้ เดี๋ยวจะย้ายที่อยู่ จะไม่กินเบียร์และไม่มาที่นี่อีก” เขาพยายามดึงสติที่มีอยู่บ้างขอขมา จากนั้นเสียงโซมซามที่มีคนว่ายน้ำตามมาก็หายไป!! เขาหันไปมองอีกทีก็เห็นว่าฟ้าเริ่มมืด แล้วเมื่อรู้สึกตัวอีกที ทุกคนก็ถึงขอบฝั่งด้วยอาการที่โรยรินหมดแรง จากนั้นเพื่อนผู้หญิงและผู้ชายที่อยู่ที่บนฝั่งก็รีบมาดู เพื่อนกลุ่มนี้ก็เล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ฟัง จากนั้นทุกคนจึงย้ายที่ตั้งแคมป์ทันที

หรือสามารเข้ารับชมวีดีโอเพิ่มเติมได้ ที่นี่

หรือสามารถชมเรื่องราวความหลอนอื่นๆได้ ที่นี่

#เมืองบาดาล #อาถรรพ์เมืองใต้เขื่อน #ผีพรายน้ำ #ความหลอนเมืองใต้น้ำ

ขอขอบคุณภาพจาก

  • s.isanook.com
  • sangklaresorts.com
  • f.ptcdn.info
  • renlub.com
  • pbs.twimg.com
  • palungjit.org

สนับสนุนโดย

www.thaiseawstory.co
อ่านเรื่องเสียวได้ที่นี่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit