Ghost-Thai.com

เว็บรวม เรื่องผี ทั้งผีไทยและผีต่างประเทศ โดยบอกเล่าเรื่องราวและประสบการณ์หลอนต่างๆที่ ทางบ้านส่งมาให้และเรื่องแต่ง เพื่อความบันเทิง 

“ของมือ 2”

“ของมือ 2”

ความสยอง ความหลอนของมือสอง ที่ใครหลายคนควรรู้เพราะบางคนมีค่านิยมในการซื้อของโดยเฉพาะของมือสองเพราะเห็นว่ามีราคาถูก และบางอย่างยังมียี่ห้ออีก

ความสยอง ความหลอนของมือสอง ที่ใครหลายคนควรรู้เพราะบางคนมีค่านิยมในการซื้อของโดยเฉพาะของมือสองเพราะเห็นว่ามีราคาถูก และบางอย่างยังมียี่ห้ออีก

เรื่องนี้เป็นเรื่องของเพื่อนผมที่ชื่อว่า “เอ็ม” เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา  ผมจำได้ว่าพวกผมไปซื้อกระจกกัน ที่แถวชานเมือง กระจกที่ได้มาเป็นบานที่ใหญ่มาก ผมกับเพื่อนไปช่วยกันแบกขับกลับมาด้วยรถมอเตอร์ไซด์ ด้วยนิสัยของเอ็มเป็นคนไม่กลัวผี จึงซื้อกระจกบานนี้มา ทั้งที่ผมเห็นแล้วรู้สึกสยองตั้งแต่แรก

เพราะมันดูเก่ามากและน่ากลัว ลักษณะเป็นกระจกไม้ที่ไม้เป็นชนิดเดียวกับที่ใช้สร้างบ้านเรือนไทย แต่ก็ไม่ทราบว่าเป็นไม้อะไร ผมมองว่ามันขลังและน่ากลัว แต่เอ็มกลับมองว่าอันนี้แหละ เท่ คลาสสิก ด้วยลักษณะเก่า ผมเองก็เห็นว่าเอ็มไม่ได้รู้สึกกลัว รู้สึกแค่ชอบแล้วจึงซื้อในวันนั้นทันที ผมที่ไม่ค่อยขัดใจเพื่อนก็โอเคตามนั้น

            ระหว่างที่ขับรถแบกกระจกกลับมา โดยเอ็มเป็นคนขับ อยู่ๆ รถก็มีลักษณะเหมือนหนักอะไรบางอย่างจนเอ็มต้องถามผมว่า “พี่!! รถเป็นอะไรรึเปล่า ทำไมมันบิดไม่ค่อยขึ้น รถเหมือนหนักๆ อะไรไม่รู้” ผมเองก็สังเกตว่าเอ็มมันขับช้าทำไมมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ตอนแรกก็คิดว่าคงกลัวกระจกจะหล่นตก แต่กระจกมันไม่ได้มีน้ำหนักมากขนาดนั้น เอ็มกลับบอกว่ารถมันบิดไม่ขึ้น ก็ขับขืนกันต่อจนกระทั่งถึงบ้าน ซึ่งเป็นระยะทางไกลพอสมควร

            เมื่อมาถึงที่บ้าน เอ็มก็พูดว่า “ได้กระจกมาละ ตอนแรกว่าจะไปซื้อที่ห้าง แต่นี่ถูกกว่า ผมก็ยอมเอาแบบนี้ดีกว่าพี่ เข้ากับบ้านเอามาประดับที่บ้าน” เอ็มก็พูดว่าไปนั้นนี่ แต่ถ้าเป็นผมเองคงจะไม่กล้า แม้แต่ชิค เพื่อนอิสลามอีกคนยังรู้สึกกลัว ตอนที่มาถึงก็ทักว่า

ความสยอง ความหลอนของมือสอง ที่ใครหลายคนควรรู้เพราะบางคนมีค่านิยมในการซื้อของโดยเฉพาะของมือสองเพราะเห็นว่ามีราคาถูก และบางอย่างยังมียี่ห้ออีก

            “ไอเอ็ม มึงเอากระจกใบนี้มาคือหลอนวะ” ในวันนั้นใครที่มาบ้านของเอ็ม เอ็มก็เรียกให้มาดูกระจกบานนี้ โดยเพื่อน 4 คนที่มา ทุกคนก็บอกตรงเหมือนกันหมดว่า

            “กระจกนี่หลอนวะ ให้ระวังตอนอยู่กลางคืนนะมึง” เพื่อนก็พูดเตือน

            “เฮยยยย ไม่เป็นไรพี่ อยู่เป็นเพื่อนเลยยยย” เอ็มก็พูดมาแนวนี้แบบคนที่ไม่กลัว แต่ความน่ากลัวมันก็มาจากความปากดีที่ทำให้ต้องเจอ

            กระทั่งคืนหนึ่งที่พวกเราในแก๊งเพื่อนนั่งเล่นไพ่ด้วยกัน อยู่ๆ ก็มีเสียงดังผ่านออกมาจากกระจกคล้ายมีคนเคาะออกมา “ตึกๆๆๆ” ในทีแรกทุกคนยังไม่รู้ว่าคือเสียงอะไร ก็ถามกันว่าเสียงอะไรวะ กระทั่งผ่านไปสักพักก็มีเสียงดังขึ้นเช่นเดิมอีก คล้ายคนเคาะกระจก ทุกคนก็ถามว่าคืออะไร           

“แมวรึเปล่าพี่ เดี๋ยวผมไปดู” เอ็มตอบ

            “แมวอะไร แมวพี่ปอก็อุ้มอยู่เว้ย” ผมพูด เอ็มจึงเดินเข้าไปดูในห้องแต่งตัวที่อยู่ชั้นล่าง พลางเปิดไฟ ตอนนั้นก็ไม่มีอะไร เอ็มที่กำลังจะกลับมาล้มตัวลงนั่งที่เดิม แต่อยู่ๆ เสียงเคาะนั้นก็ดังขึ้นอีกแบบเดิม “ตึกๆๆๆ” เอ็มก็ตะโกนออกมา “โว้ยยยย อะไรวะ” พร้อมเดินกลับไปดู ครั้งนี้พี่ปอที่นั่งอยู่ในกลุ่มก็ลุกขึ้นไปดูด้วย

            แมวที่พี่ปออุ้มอยู่ๆ ก็ร้องเสียงรนดังขึ้นมา “แม๊วววววว” คล้ายกับมันจะออกจากตรงนั้นให้ได้ ในตอนที่พี่ปอลุกขึ้น

ความสยอง ความหลอนของมือสอง ที่ใครหลายคนควรรู้เพราะบางคนมีค่านิยมในการซื้อของโดยเฉพาะของมือสองเพราะเห็นว่ามีราคาถูก และบางอย่างยังมียี่ห้ออีก

            “เนี่ยพี่ เมื่อกี๊ก็ได้ยินใช่มั้ย ว่าเสียงเหมือนคนเคาะกระจกอะ” เอ็มพูดกับพี่ปอ

            “แล้วมันจะเป็นใครเคาะวะ หรือว่าหลอน ถ้าหลอนก็หลอนกันหมด” ตอนนั้นเพื่อนบางคนก็ยังแอบขำในกลุ่ม แต่บางคนก็เริ่มหันหน้ามองกัน คุยกันว่ากระจกอย่างที่บอกรึเปล่า ด้วยลักษณะบ้านของเอ็มที่จะชอบปิดไฟเกือบทั้งหมด เปิดแค่ไฟหรี่ๆ แล้วเอ็มก็พูดขึ้นว่า

            “รู้นะ ทุกคนคิดอะไรอยู่ เฮยยย อย่าๆๆ เดี๋ยวจะเรียกให้มานั่งเล่นไพ่เลย” อยู่ๆ ประตูห้องแต่งตัวที่ไม่เคยปิด ก็ปิดเองดัง “ปังงงงงงง!!!” ทุกคนในห้องร้อง “เฮยยยยยยยย!!” พร้อมกัน

เอ็มก็พูด “อะไรวะ” แล้วเริ่มขำไม่ออก เพราะประตูห้องแต่งตัวบานนี้เอ็มจะเปิดเอาไว้ตลอด ส่วนพวกเราก็นั่งกันในส่วนของห้องครัวด้านหลังที่ทำเป็นห้องรับแขก ในวันนั้นเหตุการณ์ก็ผ่านไป พวกผมยังตื่นไปเดินตลาดเช้ากันต่อได้

กระทั่งต่อมามีอยู่คืนหนึ่งเอ็มโทรมาบอกกับผมว่า

“พี่… พี่มานอนเป็นเพื่อนผมที่บ้านหน่อย พี่นอนกับแฟนมั้ย ถ้าพี่สะดวกผมไปนอนด้วยได้มั้ย”

“มีอะไรเอ็ม” ผมที่ไม่ได้คิดถึงเรื่องกระจกเลยในทีแรกก็ถามกลับไป เพราะคิดว่าเอ็มไม่กลัวและคงจะอยู่ได้ เอ็มก็ตอบว่า

“ผมมีอะไรจะบอกพี่ ผมไปส่งติ๊ดตี่กลับขึ้นรถตู้ไปตั้งแต่ตอนเย็นแล้วพี่ แต่อยู่ๆ ผมกลับมาเห็นติ๊ดตี่เดินเข้าไปในห้องแต่งตัว เดินหันหลังให้ผมเลี้ยวไปในห้อง แต่ติ๊ดตี่ผมเห็นว่ารถตู้พาออกไปแล้วยังโทรมาบอกว่ารถตู้ใกล้ถึงพัทลุง เลยป่าบอนไปแล้ว แล้วติ๊ดตี่จะกลับมาได้ยังไง ตอนนั้นก็เย็นแล้วผมอาบน้ำจะออกไปเล่นสเก็ตบอร์ด

ผมยังเรียกติ๊ดตี่เดินตามเข้าไปในห้องแต่งตัว แต่กลับไม่มีใคร ผมก็โทรหาติ๊ดตี่ เธอก็ยังบอกเป็นไปได้ยังไงก็กลับมาแล้ว จะถึงบ้านอยู่แล้ว ผมแต่งตัวเสร็จก็เปิดไฟนั่งนึก แต่ตอนที่ไขประตูบ้านจะออกมาอะ อยู่ๆ ก็มีเสียงคนเคาะกระจกอีก ปักๆๆๆ!! ผมก็คิดว่าไม่ใช่ละ

เพราะมีเสียงผู้หญิงหัวเราะตามมาแบบหึๆๆ คล้ายเสียงหัวเราะแห้ง”  เอ็มเล่าในขณะที่โทรมาหาผมในช่วงเวลา 4 – 5 ทุ่ม และบอกว่าตอนไปเล่นสเก็ตก็ยังเล่าเรื่องนี้ให้เพื่อนในแก๊งสเก็ตฟังก่อนที่จะโทรมาหาผม และเอ็มยังเล่าต่ออีกว่า

ตอนก่อนออกจากห้องเปิดไฟไว้ แต่กลับมาไฟปิด ประตูก็ปิดไว้เช่นเดิม และเป็นไปไม่ได้ที่จะมีใครเข้ามาในบ้าน เพราะแฟนก็กลับบ้านที่ต่างจังหวัดไปแล้ว มีแค่เอ็มถือกุญแจอยู่คนเดียว ตอนนั้นอยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงคนหวีผม ดัง ฟึบๆๆ เอ็มไม่กล้าเข้าไปดู แต่ด้วยเสียงดังแรงคล้ายคนผมยาวหวี เอ็มจึงพยายามลงมาดู

ปกติเอ็มเองก็ไว้ผมยาวจึงตั้งหวีไว้หน้ากระจกยาวบานนั้นที่มองเห็นได้ทั้งตัว และที่สำคัญหลังจากซื้อเอ็มกับผมพึ่งสังเกตว่าด้านหลังกระจกมีทองติดอยู่ด้วย ตอนนั้นเอ็มคิดว่าจะออกจากบ้านไม่อยู่ละ อยู่ไม่ติด แต่ต้องเดินผ่านห้องๆ นี้ ตอนเดินออกไปก็เห็นว่าไฟเปิดอยู่ ทั้งที่เอ็มปิดไว้แล้ว

ตอนนั้นเองที่เอ็มจะออกจากบ้านหางตาก็พลันไปเห็นกับภาพผู้หญิงยืนอยู่ ลักษณะผมยาวถึงตีน เอ็มยังบอกอีกว่าตกใจมาก เพราะผู้หญิงคนนี้เหมือนจะมองกลับมาที่เอ็ม เอ็มจึงรีบหยิบกุญแจรถขับออกมา กระทั่งมาโทรมาหาผมและเล่าบอกว่าไม่กล้ากลับเข้าบ้าน เอ็มจึงมาพักอยู่กับผมในคืนนั้น

หลังจากวันนั้นเรื่องราวนี้ก็ผ่านไปโดยที่เอ็มยังคงเก็บกระจกบานนั้นเอาไว้ที่บ้านเช่นเดิม

หรือสามารถเข้ารับชมวีดีโอเพิ่มเติมได้ ที่นี่

หรือสามารถชมเรื่องราวความหลอนอื่นๆได้ ที่นี่

#อาถรรพ์ของมือสอง #กระจกอาถรรพ์ #ความหลอนของ ของมือ2

ขอขอบคุณภาพจาก

  • teen.mthai.com
  • s.isanook.com
  • kiji.life
  • www.seedoctornow.com
  • www.thehouse.online
  • img.painaidii.com

สนับสนุนโดย

www.thaiseawstory.co
อ่านเรื่องเสียวได้ที่นี่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit