Ghost-Thai.com

เว็บรวม เรื่องผี ทั้งผีไทยและผีต่างประเทศ โดยบอกเล่าเรื่องราวและประสบการณ์หลอนต่างๆที่ ทางบ้านส่งมาให้และเรื่องแต่ง เพื่อความบันเทิง 

“คนละคน”

“คนละคน”

สถานที่แห่งหนึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรักษาของเก่ามีอาถรรพ์เกี่ยวกับวิญญาณของ ผีเด็กใส่ชุดไทย หากใครที่เข้าไปผิดที่ผิดเวลาระวังจะเจอดี

สถานที่แห่งหนึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรักษาของเก่ามีอาถรรพ์เกี่ยวกับวิญญาณของ ผีเด็กใส่ชุดไทย หากใครที่เข้าไปผิดที่ผิดเวลาระวังจะเจอดี

ผีเด็กใส่ชุดไทย เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของพี่น้องชายหญิงคู่หนึ่งที่ในช่วงปิดเทอม พวกเขาได้มีโอกาสไปเที่ยวภาคกลางกับที่บ้าน ซึ่งที่บ้านปกติแล้วจะไม่ค่อยได้ไปเที่ยวที่ไหน ปีๆ นึงจึงจะได้ไปเที่ยวสักที สองพี่น้องคู่นี้ก็ดีใจมาก

พ่อแม่ก็พาไปเที่ยวสถานที่แห่งหนึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรักษาของเก่าเอาไว้ ด้วยบังเอิญว่าพ่อของพี่น้องคู่นี้เคยเป็นอาาจารย์มาก่อนจึงชื่นชอบเรื่องเกี่ยวกับประวัติศาสตร์จึงพาลูกๆ ไปดู แต่ในช่วงเวลาที่เดินทางไปถึงพิพิธภัณฑ์กำลังจะปิดประตูแล้ว แต่มีคนเฝ้าอยู่ ผู้เป็นพ่อจึงเข้าไปพูดว่า

            “ผมน่ะมาจากภาคใต้ ผมมาไกลมาก ผมจะมาถ่ายรูปพิพิธภัณฑ์ที่นี่ ขอเปิดให้ผมกับครอบครัวผมเข้าไปได้มั้ย 15 นาที ก็มีค่านะ หรือ 10 นาทีก็ได้ ได้มั้ยครับ” ก็มีการพูดไกล่เกลี่ยกันไปมา กระทั่งคนเฝ้าสถานที่ซึ่งเป็นรปภ. 2 คน มีคนหนึ่งยอมให้เข้าไป แต่อีกคนก็พูดทักขึ้นมาทันที ด้วยท่าทีดักแขนเพื่อนรปภ. ไว้

            “พี่มันจะดีเหรอ!! นี่มัน 6 โมงเย็นแล้วนะ ลืมไปแล้วเหรอพี่!?” ครอบครัวนั้นที่ฟังอยู่ก็คิดว่ารปภ.คงจะกลัวว่าเจ้าของสถานที่หรือเจ้านายจะดุเอา แต่มองดูท่าทีรปภ. ก็คล้ายกลัวเกินกว่าเหตุที่เจ้านายจะด่า หรือรปภ.จะรีบไปไหนก็ไม่น่าใช่ สังเกตสีหน้าก็ดูตกใจ รปภ. อีกคนจึงตอบว่า

สถานที่แห่งหนึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรักษาของเก่ามีอาถรรพ์เกี่ยวกับวิญญาณของ ผีเด็กใส่ชุดไทย หากใครที่เข้าไปผิดที่ผิดเวลาระวังจะเจอดี

            “เออไม่เป็นไรนา เดี๋ยวเอ็งรอข้างหน้า เดี๋ยวพี่พาพวกเขาเข้าไปชม เออนา แปบนึง ให้เขาเถอะ เขามาไกล มาจากใต้”

            “พี่ลืมไปแล้วใช่มั้ย! พี่ลืมไปแล้วเหรอ งั้นแล้วแต่พี่แล้วกัน มีอะไรเดี๋ยวผมรอข้างหน้านะ” รปภ. คนนั้นทำหน้าไม่ค่อยจะโอเค ส่วนรปภ. อีกคนก็ยอมพาครอบครัวนี้ 4 คน เข้าไปเดิน

จังหวะที่เข้าไปเดินดู ด้วยเวลานั้นเป็นเวลา 6 โมงเย็น ภายในจะมีแค่ไฟโชว์จากภายในตู้สีส้มๆ สลัวๆ ผู้เป็นพ่อก็ถ่ายรูปไป แม่กับเด็กอีกสองคนพี่น้องก็เดินเล่นกันไปเรื่อยๆ โดยพ่อเดินคู่อยู่กับแม่ ส่วนเด็กเดินแยกๆ กัน รปภ. จึงบอกว่า

“พยายามเดินด้วยกันนะครับ เพราะว่า…” รปภ. พูดไม่ทันจบ คนเป็นพ่อก็พูดสวนขึ้นมาก่อน

“กลัวลูกผมไปทำของเสียหายเหรอ ไม่ต้องกลัว ลูกผม ผมสอนมาดี” เมื่อพ่อตอบไปแบบนั้น รปภ. ก็หน้าเสีย ไม่รู้จะอธิบายยังไง และมีท่าทีหันซ้ายหันขวาอยู่ตลอด ผู้เป็นพ่อก็ไม่ได้อะไร พยายามเก็บรูปไปให้ได้มากที่สุด

สถานที่แห่งหนึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรักษาของเก่ามีอาถรรพ์เกี่ยวกับวิญญาณของ ผีเด็กใส่ชุดไทย หากใครที่เข้าไปผิดที่ผิดเวลาระวังจะเจอดี

ระหว่างนั้นสองพี่น้องไปหยุดดูตรงส่วนที่เป็นกำไลข้อมือ เหมือนเป็นกำไลเด็กทองเหลือง

“ฮู้ สวยจัง น้องอยากได้มั้ย”

“เออพี่ สวยจัง น้องอยากได้กำไลนี้อะ” ทั้งสองพี่น้องก็คุยกันตามประสาเด็ก 7 – 8 ขวบ

“สวยจังเลย กำไลนี้ถ้าน้องใส่ต้องสวยแน่เลย บอกป๊าให้เอาไปได้มั้ย อยากได้” พอพูดจบจังหวะนั้น คนเป็นพ่อเดินมาพอดี พลางเดินไปด้านหลังกดชัตเตอร์ถ่ายรูป …ฟึ่บบบบ… จังหวะนั้นที่กดชัตเตอร์ถ่ายมีแสงแฟลชเกิดขึ้นเล็กน้อย แต่แฟลชสะท้อนภาพหน้าของเด็กคนหนึ่งรุ่นราวคราวเดียวกับสองพี่น้องนี้ ซึ่งอาจเป็นเจ้าของกำไล ผู้เป็นพ่อตกใจถึงขั้นทำกล้องที่แขวนคอตกลงจากมือ

เมื่อมาดูภาพกลับไม่มีอะไร ทั้งที่ตอนกดถ่ายเห็นชัดว่าเป็นเด็กผู้หญิงสวมใส่ชุดทรงไทย และพอสังเกตก็เห็นว่ามีโกฐวางไว้ด้านบนด้วย ผู้เป็นพ่อยืนหน้านิ่ง และกำลังจะเรียกให้ลูกหันมาจะถ่ายรูป ผู้เป็นแม่ก็เดินเข้ามาบอกว่า

“รปภ เขามีท่าทีแปลกๆ น่ะพ่อ เขาจะอึดอัดรึเปล่า เราว่าเรารีบกลับกันดีกว่า”

“ได้ๆ งั้นขอเข้าห้องน้ำแปบนึง” ระหว่างเข้าห้องน้ำเด็กก็ไปด้วย พอไปบอกรปภ. จะเข้าห้องน้ำ รปภ.ก็ถอนหายใจอีก แต่ก็เดินไป โดยก่อนจะถึงห้องน้ำ สังเกตว่าจะมีโต๊ะหมู่บูชาที่แลดูขลังมากๆ มีรูปคนหลายคน ไม่รู้ว่าเป็นราชวงศ์กี่ราชวงศ์ แล้วเด็กทั้งสองก็หันไปมองตรงจุดนั้นด้วย

สถานที่แห่งหนึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรักษาของเก่ามีอาถรรพ์เกี่ยวกับวิญญาณของ ผีเด็กใส่ชุดไทย หากใครที่เข้าไปผิดที่ผิดเวลาระวังจะเจอดี

แต่ที่ผู้เป็นพ่อต้องอึ้ง!! คือมีรูปของเด็กผู้หญิงที่พ่อถ่ายติดเมื่อกี๊ รวมอยู่ด้วย โดยเด็กยืนอยู่ข้างๆ คนอื่นๆ ในภาพ ผู้เป็นพ่อมั่นใจ เพราะจำหน้าได้เป๊ะว่าเป็นเด็กคนเดียวกัน ด้วยพึ่งจะเจอเมื่อกี๊ คิดในใจว่าใช่คนๆ เดียวกัน แต่ก็ยังทำหน้านิ่งไม่พูดอะไร

ตอนนั้นแม่ที่สังเกตหน้าพ่ออยู่ก็ถามขึ้นว่า “พ่อเป็นอะไร”

“เดี๋ยวเข้าห้องน้ำเสร็จ รีบกลับ” พ่อตอบ เด็กคนน้องที่เป็นผู้หญิงก็แยกไปเข้าห้องน้ำกับแม่ ส่วนพี่คนโตผู้ชายก็เข้าห้องน้ำกับพ่อ พอฉี่เสร็จผู้เป็นพ่อก็ไปยืนล้างหน้าที่กระจกพลางคิดว่า

…อะไรกันวะ เมื่อกี๊… ส่วนลูกชายก็ยังฉี่อยู่ไม่ไกล พอล้างหน้าเสร็จก็เช็ดหน้า ผม เสร็จแล้วก็พูดว่า “ไปลูก…” พลางเอามือโอบไหล่ลูกชายจะพาเดินออกไปเจอเมียกับลูกอีกคนที่หน้าห้องน้ำกำลังยืนรออยู่ ผู้เป็นพ่อที่กำลังจะเดินพ้นจากประตูห้องน้ำ อยู่ๆ ลูกชายที่ยังยืนเยี่ยวไม่เสร็จ ก็พูดขึ้นมาว่า

“พ่อ!! ทำไมไม่รอหนูด้วยอะ…” แล้วเมื่อกี๊ใครอะ!! ผู้เป็นพ่อสะบัดมือออกทันที แต่ตอนนั้นไม่มีใครอยู่ตรงนั้นแแล้ว คล้ายกับหายไปเฉยๆ แล้วเมื่อกี๊ที่เข้าใจว่าเป็นลูก เพราะมายืนอยู่ใกล้ๆ รอพ่อล้างหน้าเป็นใคร!? เพราะลูกยังยืนฉี่ไม่เสร็จ ยังอยู่ในห้องน้ำอยู่เลย ลักษณะห้องน้ำก็ถูกแบ่งมีแค่ 2 ห้อง ไม่ได้มีโถฉี่รวม แต่ถ้าออกมาหน้ากระจกก็จะอยู่ใกล้กัน ด้วยความไม่ทันคิดอะไรของพ่อก็เดินโอบเด็กคนนึงออกมา ส่วนลูกที่ยังอยู่ในห้องน้ำได้ยินว่าพ่อออกมาจึงตะโกนเรียก

ในตอนนั้นผู้เป็นพ่อที่กำลังจะสติแตก เมื่อลูกชายออกมาจากห้องน้ำ จึงเดินเข้าไปจับแขนลูกแน่น พลางดูลูกอยู่สักพ่อ แล้วบอกว่า “ไปลูก! รีบกลับ”

เมื่อเดินออกมาเจอเมียกับลูกอีกคน ก็เข้าไปโอบเมียและพูดว่า

“ไปลูกรีบกลับ เดินออกไปแล้วไม่ต้องหันกลับไปมองนะ!” จังหวะที่เดินกลับต้องผ่านตู้กำไลสีทองจุดเดิม เด็กผู้หญิงผู้เป็นน้องก็พูดขึ้นมาว่า

“พ่อๆ ดูพี่ผู้หญิงคนนั้นสิ พ่อ! ดูพี่ผู้หญิงคนนั้นสิ” ผู้เป็นพ่อไม่ได้หันไปมอง แต่แม่หันไป ส่วนรปภ. นั้นเดินนำหน้าไปก่อนแล้วคล้ายจะรู้บางอย่าง พอพ่อมานึกขึ้นได้ว่าเหตุการณ์ก็ชัดเจนตั้งแต่รปภ. อีกคนทักว่า 6 โมงแล้ว คล้ายมีเวลาของเขาอยู่ ผู้เป็นแม่ก็ถามลูกว่า

“อะไรลูก” แม้ในใจแม่จะรู้ว่าท่าไม่ดีแล้ว แต่ก็อดหันไปดูไม่ได้ พอหันไปดูก็เห็นเป็นเด็กผู้หญิงคนนั้นยืนอยู่ หน้าตาไม่ได้น่ากลัวอะไร แต่คล้ายกับเป็นเด็กสมัยก่อนที่โกนผม เด็กคนนั้นชูมือขึ้นคล้ายให้เห็นว่ากำไลนี้เป็นของเขา

ที่สองพี่น้องพูดว่าอยากได้ ที่น่ากลัวคือแม่ของเด็กเห็นว่าเด็กคนนั้นตัวของเขาไม่ได้อยู่ติดพื้น คล้ายลอยเหนือพื้น ผู้เป็นแม่จึงเอามือปิดตาลูกพาเดินออกไป โดยไม่รู้ว่าลูกเห็นยังไง

ทางรปภ. ที่ตรงดิ่งออกมาก่อน พอออกมากันหมด รปภ. ก็รีบปิดยัดล็อกประตู ผู้เป็นพ่อตอนที่ขึ้นรถแหงนหน้าไปมองตรงกระจกตรงที่เห็นภายในพิพิธภัณฑ์ได้ ก็เห็นว่ามีคนเดินอยู่ด้านในเต็มไปหมด บ้างก็ถือดาบ บ้างก็ถือของบางอย่างนู้นนี่ แม่ที่หันไปดูด้วยก็มองหน้ากับพ่อ ส่วนเด็กๆ ก็คล้ายยังไม่รู้ประสีประสาอะไร จากนั้นครอบครัวนี้ก็ขับรถออกมาทันที

หรือสามารถเข้ารับชมวีดีโอเพิ่มเติมได้ ที่นี่

หรือสามารถชมเรื่องราวความหลอนอื่นๆได้ ที่นี่

#ผีชุดไทย #พิพิธภัณฑ์ผีสิง #ผีเด็ก #เรื่องหลอน

ขอขอบคุณภาพจาก

  • www.facebook.com
  • undubzapp.com
  • teen.mthai.com
  • us-fbcloud.net
  • th-static.rti.org.tw
  • t1.blockdit.com
  • f.ptcdn.info
  • i.ytimg.com
  • pbs.twimg.com

สนับสนุนโดย

www.thaiseawstory.co
อ่านเรื่องเสียวได้ที่นี่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit