Ghost-Thai.com

เว็บรวม เรื่องผี ทั้งผีไทยและผีต่างประเทศ โดยบอกเล่าเรื่องราวและประสบการณ์หลอนต่างๆที่ ทางบ้านส่งมาให้และเรื่องแต่ง เพื่อความบันเทิง 

ตำนานสยอง ผีนับจานโอคิคุคนใช้ของซามูไรที่ฆ่าอย่างโหดเหี้ยมแห่งปราสาทฮิเมจิ

ตำนานสยอง ผีนับจานโอคิคุคนใช้ของซามูไรที่ฆ่าอย่างโหดเหี้ยมแห่งปราสาทฮิเมจิ

ปราสาทฮิเมจิ เป็น1ใน3 ปราสาทที่สวยงามของญี่ปุ่น ซึ่งถือว่าเป็นมรดกของชาติด้วย แต่ปราสาทแห่งนี้เคยมีเรื่องเล่าสุดสยองปนดราม่าอย่าง ผีนับจาน หรือ Sarayashikiหรือ โอคิคุนั่นเอง

ตำนานของ โอคิคุที่มีหลายเรื่องเล่า แต่สยองไม่แพ้กัน

รื่องทั้งหมดเริ่มต้นจาก ซามูไรที่มีนามว่า อาโอยาม่า เทสซัง ที่ตกหลุมรักสาวใช้นามว่า โอคิคุ จึงได้วางแผนนำจานสวยงามชุดหนึ่งจากประเทศดัตซ์ มาให้เธอนั้นรับผิดชอบดูแล

และเมื่อผ่านไปสักระยะหนึ่ง   เขาจึงนับจานใบหนึ่งไปซ่อน แล้วจึงเรียกให้ โอคิคุ นำจานทั้งชุดหรือทั้ง 10ใบ มาให้ตน แต่ไม่ว่า โอคิคุ จะพยายามนับจานเท่าไหร่ ก็ไม่ครบ10 ใบ สักที เมื่อนับจานได้เพียงแค่9ใบ โอคิคุจึงเริ่มหวาดกลัวว่า ตนจะโดนลงโทษ แต่อาโอยาม่า ก็ยื่นข้อเสนอให้เธอว่า ถ้ายอมมาเป็นภรรยาให้ตน ตนก็จะยอมงดโทษให้ แต่ โอคิคุนั้นก็ตอบปฏิเสธไปเพราะรักษาเกียรติของตนเอง จึงยอมกระโดดลงบ่อน้ำที่ข้างปราสาทฮิเมจิเพื่อฆ่าตัวตาย

 อีกตำนานเล่าว่า เมื่อโอคิคุตอบปฏิเสธไปนั้น เขาก็โมโหมากจนลงมือ ใช้ดาบฆ่า โอคิคุ แล้วนำร่างไร้วิญญาณของเธอไปโยนทิ้งลงที่บ่อน้ำ แต่เรื่องทั้งหมดก็ยังไม่จบเพียงเท่านั้น เพราะหลังจากนั้น วิญญาณของ โอคิคุจะปรากฏตัวออกมาที่บ่อน้ำ แล้วนับจานตั้งแต่ 1ถึง9ใบ นับซ้ำๆแบบนี้ไปเรื่อยๆทุกค่ำคืน จนอาโอยาม่า ที่ต้องเห็นวิญญาณของสาวใช้ที่ตนลงมือฆ่าเองกับมือในทุกๆคืน จึงทำให้เขาเสียสติไปในที่สุด

อีกตำนานเล่าว่า ตระกูลอาโอยาม่า วางแผนที่จะโค่นล้มอำนาจของเจ้าเมือง แต่สาวใช้โอคิคุ กลับไปได้ยินแผนนี้เข้าโดยไม่ตั้งใจ เธอจึงนำเรื่องนี้ไปเล่าให้แฟนของเขาฟัง ซึ่งแฟนของ โอคิคุเป็นทหารที่รับใช้ท่านเจ้าเมือง จึงทำให้แผนที่ถูกเปิดโปงและล้มเหลวในที่สุด จนอาโอยาม่าจับได้ว่า ต้นเหตุคือโอคิคุจึงใส่ความว่าเธอนั้นขโมยจานไป1ใบจาก10ใบ ทรมานเธอจนตายแล้วนำศพโยนลงบ่อน้ำ

ตำนานสุดท้ายเล่าว่า ภรรยาของอาโอยาม่าทำจานแตก แต่ใส่ความโยนความผิดให้โอคิคุจนเธอถูกทรมานจนตาย แต่ไม่ว่าจะเป็นตำนานแบบไหน โอคิคุก็จะตายแล้วกลายเป็นผี ออกมานับจานทั้ง10ใบนี้

#ghost-thai #ตำนานสยอง #ผีนับจานโอคิคุ #ปราสาทฮิเมจิ #Sarayashiki

ขอขอบคุณภาพจาก

  • gaia2013audition.files.wordpress.com
  • http4.bp.blogspot.com
  • us-fbcloud.net
  • variety.teenee.com

สนับสนุนโดย

www.thaiseawstory.co
อ่านเรื่องเสียวได้ที่นี่