Ghost-Thai.com

เว็บรวม เรื่องผี ทั้งผีไทยและผีต่างประเทศ โดยบอกเล่าเรื่องราวและประสบการณ์หลอนต่างๆที่ ทางบ้านส่งมาให้และเรื่องแต่ง เพื่อความบันเทิง 

ตุ๊กตาญี่ปุ่น

ตุ๊กตาญี่ปุ่น

เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของฉัน เมื่อครั้งเป็นเด็กราว 17 ปีก่อน ขนาดนั้นฉันอายุได้ประมาณ 7 ขวบ พึ่งจะพอจดจำความต่างๆ ได้ ครอบครัวของฉันก็มีฉัน พี่สาว และพ่อแม่ เราอยู่ด้วยกันตามปกติมาตลอด

ฉันเองก็เป็นเด็กปกติธรรมดา เที่ยวเรียนเล่นไปตามวัย ครอบครัวของเราเมื่อถึงช่วงวันหยุดยาว พ่อมักจะพาฉันและพี่สาว รวมถึงแม่ขับรถเดินทางข้ามจังหวัดไปเยี่ยมย่า ซึ่งอาศัยอยู่กับอาที่บ้านริมคลองเสมอ  ฉันก็ดีใจตื่นเต้นทุกครั้ง ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกันเราเดินทางมาถึงบ้านย่าค่ำมืดแล้ว น่าจะประมาณ 2 ทุ่มกว่า ย่าก็จัดเตรียมอาหารไว้ต้อนรับ พวกเราก็กินข้าวด้วยกันจนเสร็จ ฉันกับพี่ก็มานั่งบนโซฟาดูทีวี ย่าเดินเอาตุ๊กตาตัวหนึ่งมายื่นให้ฉันบอกว่า

“ตัวนี้ตุ๊กตาญี่ปุ่นอะเอาไป”

ฉันยื่นมือไปรับมาโดยไม่ได้คิดอะไร มันเป็นตุ๊กตานุ่มๆ ตัวไม่เล็กไม่ใหญ่ หน้ากลมขาว แต่งชุดญี่ปุ่นกิโมโน ลักษณะไม่ใหม่ ส่วนพี่สาวฉันย่ายื่นตุ๊กตาหมาให้ ฉันก็รับมาแล้วมองดู กอดไว้กับอก ย่าก็กลับไปนั่งคุยกับพ่อแม่ ไม่รู้ว่าเวลาผ่านไปยาวนานขนาดไหน ฉันผ่อยหลับไปฝันว่ามีผู้หญิงผมยาวหน้าขาวแต่งชุดกิโมโนสีน้ำเงินเข้ม เดินออกมาจากห้องน้ำ

ไม่ได้แสดงสีหน้าอะไร เหมือนมองไม่เห็นฉัน แต่ฉันขนลุกซู่เพราะในฝันฉันมองลงมา ตั้งแต่ส่วนของเข่าไม่เห็นมี เหมือนร่างๆ นี้ลอยวืดไปมาแทนการเดิน แล้วฉันก็สะดุ้งตื่น ตอนรุ่งฟ้าเริ่มเห็นแสงอ่อน ฉันข่มตานอนหลับต่อ

จนกระทั่งเช้าย่าปลุกพวกเราเตรียมตัวไปทำบุญที่วัด กระทั่งเวลาเที่ยงเราก็หิ้วปิ่นโตกลับมากินกันที่บ้าน เข้าเวลาบ่ายทุกคนที่เหนื่อยจากการตื่นตั้งแต่เช้า เตรียมทำกับข้าวไปวัดก็เลยผ่อยหลับกันไป ฉันนั่งดูทีวีอยู่กับพี่ที่โซฟาตัวเดิม แล้วก็ผ่อยหลับไปข้างๆ พี่ เวลาผ่านไปเท่าไรไม่รู้ รู้แต่ว่าฉันสลึมสะลือตื่นขึ้นมาขยี้ตาด้วยความงัวเงี่ย ฉันหันไปมองพี่ก็ยังหลับอยู่

ฉันเห็นคนนั่งอยู่ด้านข้างโซฟา ขนเริ่มลุกชัน ทั้งที่มองไม่ชัด ฉันนอนเกร็งแต่ก็พยายามเงยหน้ามอง เห็นเป็นเด็กญี่ปุ่นหน้าขาวนั่งคุกเข่ามองจ้องไปข้างหน้า ฉันขนลุกชัน เพราะมั่นใจว่าไม่ใช่คนในบ้านแน่ๆ และมั่นใจด้วยสัญชาตญาณว่านั้นไม่ใช่คน ฉันข่มหลับตาปี๋ด้วยความกลัว นานเท่าไรไม่รู้ ตื่นมาอีกทีก็เป็นเวลาเย็นใกล้ค่ำ

วันนั้นฉันกลัวมากนอนกอดแขนแม่แน่นทั้งคืน ฉันเล่าให้ย่ากับแม่ฟังในเช้าอีกวันด้วยความกลัว ส่วนตุ๊กตาฉันปล่อยวางมันไว้บนโซฟาอยู่แบบนั้นไม่หยิบมาถือหรือกอดอีก ย่าไม่ได้พูดว่าอะไรบอกแค่ว่าไปซื้อมาจากในตลาดเป็นตุ๊กตามือสอง ย่าบอกว่าฉันอาจจะแค่ฝันไป ส่วนแม่ก็คิดว่าพึ่งไปทำบุญมาฉันเลยอาจจะเจออะไรแปลกๆ จึงเอาน้ำมนต์ที่ย่าวางไว้ตรงห้องพระลงมาให้ดื่ม และอาบ

 โตมาฉันก็ยังเล่าเรื่องนี้ให้พี่ ให้แม่ฟังอยู่บ้าง แต่แม่กับพี่ก็ไม่ได้บอกว่าเห็นอะไรในวันนั้น ส่วนตุ๊กตาตัวนั้นจำได้ว่ากลับไปบ้านย่าก็ยังเจออยู่บ้าง แต่ช่วงหลังๆจนโตมา ฉันก็ไม่รู้ว่ามันหายไปตั้งแต่เมื่อไร

#ghost-thai #ตุ๊กตาญี่ปุ่น

ขอขอบคุณภาพจาก

  • cf.shopee.co.th
  • h.lnwfile.com
  • press.ikidane-nippon.com

สนับสนุนโดย

www.thaiseawstory.co
อ่านเรื่องเสียวได้ที่นี่