Ghost-Thai.com

เว็บรวม เรื่องผี ทั้งผีไทยและผีต่างประเทศ โดยบอกเล่าเรื่องราวและประสบการณ์หลอนต่างๆที่ ทางบ้านส่งมาให้และเรื่องแต่ง เพื่อความบันเทิง 

“ดาว”

การรอใครซักคน คงเปี่ยมไปด้วยความหวังและปรารถนาที่จะพบเจอแม้ชีวิตจะจากโลกนี้ไปแล้ว แต่สำหรับเธอก็ยังรอคอย..ดังเช่นเรื่องที่ข้าพเจ้าจะเล่าต่อไปนี้“ดาว”

เธอทำงานให้กับโรงงานแห่งหนึ่งที่จะทำการแปรรูปอาหารทะเล เพื่อส่งออกไปยังต่างประเทศ  วัตถุดิบที่ใช้ต้องสด และมีคุณภาพ จึงทำให้โรงงานแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้ริมทะเล ดาว ทำหน้าที่เกี่ยวกับตรวจสอบความสะอาด

และคุณภาพของสินค้าให้กับโรงงาน พนักงานส่วนใหญ่จะหาบ้านพักที่อยู่ใกล้ๆ กับโรงงาน เพื่อที่จะเดินทางมาทำงานได้อย่างสะดวก ดาวก็เช่นกัน เธอได้เช่าบ้านหลังหนึ่งที่อยู่ติดริมทะเล

และไม่ไกลจากโรงงานมากนัก ดาวชอบบ้านหลังนี้เพราะด้านหลังของห้องเช่า ยังทำเป็นแพไม้ยื่นลงไปในทะเล เหมาะสำหรับไว้นั่งเล่นและพักผ่อนอีกด้วย

ดาวเธอจัดว่าเป็นสาวหน้าตาดีคนหนึ่งจึงเป็นที่หมายปองของบรรดาหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ที่พบเห็น แต่เธอก็ไม่ได้สนใจใครเป็นพิเศษ จนกระทั่งมีทีมช่างที่ทางโรงงานส่งมาจากกรุงเทพฯ เพื่อมาดูแลเครื่องจักรของโรงงานและปรับเปลี่ยนซ่อมบำรุง

หนึ่งในทีมช่างนั้นมีชายหนุ่มชื่อเจต ที่ดาวให้ความสนใจเป็นพิเศษ เพราะเจตเป็นคนพูดจาไพเราะและหน้าตาดีจึงเป็นที่หมายปองของสาวๆ ในโรงงาน เจตก็สนใจในตัวดาวด้วยเช่นกัน จึงทำให้ทั้งสองมีความรักต่อกัน เจตคบหากับดาวอย่างเปิดเผย เพียงเวลาไม่นานเจตก็ย้ายจากบ้านพักของช่างในโรงงานมาอยู่ด้วยกันกับดาวที่ห้องเช่าของเธอ และใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเหมือนเช่นคู่รักอื่นๆ

ดาวมีความสุขได้ไม่นานก็มีเรื่องให้ต้องกังวลใจ เพราะเจตได้มีคำสั่งย้ายให้ไปดูงานภึงประเทศญี่ปุ่น ดาวไม่กล้ายื้อเจตไว้ เพราะนั่นหมายถึงความก้าวหน้าในหน้าที่การงานของเจต แต่เจตได้ให้คำมั่นสัญญากับดาวไว้ว่าเมื่อหน้าที่การงานมั่นคง และมีที่อยู่ที่แน่นอนจะมารับดาวไปอยู่ด้วยกัน

หลังจากเจตจากไป ดาวก็ตั้งตาคอย แต่เจตก็ไม่ได้ติดต่อกลับมาอีกเลย ทำให้ดาวคิดถึงจนกระทั่งตรอมใจและล้มป่วยลง ต่อมาดาวได้เสียชีวิตภายในบ้านเช่าหลังนี้

บ้านหลังที่ดาวเคยเช่าอยู่กับเจต ไม่มีใครกล้าไปเช่า เพราะบางคืนมีคนได้ยินเสียงผู้หญิงร้องไห้สะอื้นออกมาจากห้องเช่าหลังนั้น เรือเล็กที่ตกปลาตกหมึกผ่านมาแถวบ้านเช่าหลังนี้ ก็เคยเห็นร่างหญิงสาวนั่งห้อยขา ที่แพหลังห้องเช่านั้นอยู่บ่อยๆ ครั้ง

พนักงานในโรงงานแห่งนี้จึงเล่าเรื่องของดาวให้ข้าพเจ้าฟัง ซึ่งข้าพเจ้ามาทำงานในตำแหน่งเดียวกับที่ดาวเคยทำ ข้าพเจ้าขับรถผ่านบ้านหลังนั้น ยังคงติดป้าย ..บ้านว่างให้เช่าราคาถูก สนใจติดต่อ..

“ดาว” เธอคงยังรอคอย การกลับมาของคนรักของเธอ ซึ่งไม่รู้ว่าเธอจะยังต้องรออีกนานแค่ไหน และคงมีใครๆ อีกหลายคนที่ได้พบเห็นเธอ ที่บ้านเช่าหลังนี้

#ghost-thai #ชีวิตจะจากโลกนี้ไปแล้ว #บ้านว่างให้เช่าราคาถูก #เสียชีวิตภายในบ้านเช่า

ขอขอบคุณภาพจาก

  • i.ytimg.com
  • s.isanook.com
  • www.thehouse.online

สนับสนุนโดย

www.thaiseawstory.co
อ่านเรื่องเสียวได้ที่นี่