Ghost-Thai.com

เว็บรวม เรื่องผี ทั้งผีไทยและผีต่างประเทศ โดยบอกเล่าเรื่องราวและประสบการณ์หลอนต่างๆที่ ทางบ้านส่งมาให้และเรื่องแต่ง เพื่อความบันเทิง 

ชฎา

เรื่องนี้เกิดขึ้น สมัยที่ผมยังเรียนอยู่ที่วิทยาลัยเทคโนครับ ตอนนั้นผมอายุได้สักประมาณ 16 – 17 ปี เรื่องนี้ผ่านมาได้สักประมาณ 10 กว่าปีแล้วครับ เป็นเรื่องที่ยังเป็นภาพติดตาผมมาจนถึงทุกวันนี้ ทุกคนเคยได้ยินเรื่องของ “ชฎา” ใช่มั้ยครับ ของพวกนี้มีครูทั้งนั้นใครๆ ก็รู้

ผมกับเพื่อนๆ เราไปเช่าหอกึ่งบ้านพัก ลักษณะเป็นทาว์นเฮาท์ 2 ชั้น 2 ห้อง โดยเราอยู่ห้องหนึ่ง เจ้าของหอจะอยู่อีกห้องหนึ่ง หอนี้อยู่แถววิทายาลัยครับ พวกผมอยู่กัน 3 – 4 คน มีทั้งแฟนเพื่อนด้วย ลักษณะบ้าน

คือชั้นล่างจะเป็นร้านเช่า ใช่ครับ ชุดนางรำ ที่มีทั้งเก่าและใหม่ ทั้งที่ตั้งโชว์ และอีกส่วนหนึ่งที่ไว้สำหรับบูชาก็มีครับเยอะแยะเต็มไปหมด โดยคนที่ให้เช่าก็เป็นพี่ชายของเพื่อนผมเอง พี่เขาเป็นกระเทย เขามักจะบอกพวกเราอยู่เสมอว่าห้ามใครมาหยิบจับอะไร ของในร้านเขาเด็ดขาด ไม่งั้นเจอดีแน่นอน ขอเตือนทุกคนไว้ก่อน แต่พวกเราเองก็ไม่ได้คิดอะไรมากมาย แกอาจจะเป็นห่วงของในร้านเป็นธรรมดา

มีอยู่วันหนึ่ง พวกเราไปดูคอนเสิร์ตกัน กลับมาก็ดึกมากๆ แล้ว เพื่อนผมก็เมามาก เมื่อกลับมาถึงที่หอพัก เพื่อนผมก็ไปหยิบชฏาที่อยู่บนหุ่นตั้งโชว์ (ชฏานั้นเก่ามาก) มาสวมใส่เล่นและรำไปมาด้วยท่าทีที่ตลก แล้วชวนกันขบขันกันใหญ่

วันนั้นผมเองไม่ได้ดื่ม เพราะจำได้ว่าเป็นทอนซินอักเสบอยู่ เลยอดดื่มกับเพื่อน โดยเพื่อนอีกคนที่เป็นน้องเจ้าของหอตอนนั้นเขารีบมาดึงชฏาออกและด่าว่า

“พี่กูบอกแล้วว่าอย่ามายุ่ง! มึงไม่เข้าใจเหรอวะว่าของมีครูนะเว้ย!” เพื่อนคนที่เมาก็ได้แต่หัวเราะและพูดกลับไปเบาๆ ว่า “มึงกลัวนางรำจะมาหาเหรอจ้ะ”

จากนั้นทุกคนก็แยกย้ายกันไปอาบน้ำอาบท่าเข้านอนกัน แต่ผมกับเพื่อนอีก 2 คน คนที่เป็นน้องเจ้าหอยังไม่นอน เราเลยลงมาต้มมาม่ากินกันข้างล่าง ที่มีโซนครัวตั้งอยู่หลังร้าน กำลังแกะซองมาม่าก็ได้ยินเสียงคนวิ่งขึ้นลงบันไดไป ผมก็หันหน้าไปมองเพื่อน เพื่อนก็มองผม และเราเดินไปดูตรงที่บันไดพร้อมกัน ผมนึกในใจว่าก่อนที่จะลงมา ทุกคนนอนกันหมดแล้ว เมากันขนาดนี้ไม่มีทางที่จะวิ่งขึ้นลงบันไดไหวแน่ แล้วใครกัน หรือว่าพวกมันจะวางแผนแกล้งเราสองคนกันนะ

คราวนี้เริ่มหลอนกันแล้วครับ ผมกับเพื่อนก็รีบต้มมาม่ากะจะเอาขึ้นไปกินด้านบนกัน คงไม่กล้านั่งกินต่อข้างล่าง ตอนนั้นเพื่อนผมมีอาการตัวสั่น ผมถามว่าเป็นอะไร ก็ไม่ยอมตอบครับ ในใจพยายามคิดว่าเพื่อนที่เมาคงแกล้ง แต่ก็ต้องใจตกไปอยู่ตาตุ่มครับ เมื่อขึ้นไปถึงทุกคนหลับกันหมดแถมกรนเสียงดัง นึกในใจไม่ใช่เพื่อนแกล้งแน่นอน

จากนั้นกินเสร็จก็เข้านอน นอนกลิ้งตัวไปมา ผมก็ได้ยินเสียงคนคุยกันข้างล่างเหมือนทะเลาะกัน หรือเถียงอะไรกันสักอย่าง ผมนึกในใจว่าคงเป็นพี่ของเพื่อนรึเปล่านะ อาจจะพาลูกค้ามาคุย มาดู หรือกำลังตกลงและเถียงอะไรกันสักอย่าง แต่นี้มันก็จะตี 2 แล้วทำไมถึงมาดูชุดดึกจัง

ตอนนั้นผมเจ็บคอมากเลยตัดสินใจ ทำใจกล้าเดินลงไปหาน้ำร้อนกินที่ครัวหลังร้านตอนที่ผมเดินลงไปถึงนั้น ผมแทบวิ่งกลับขึ้นมาข้างบนไม่ทัน เมื่อต้องเห็นเพื่อนคนที่เมา กำลังโดนใครบางคนหัดให้รำอยู่ และแฟนของมันก็กำลังนั่งคุกเข่าร้องไห้ ยกมือพนมไหว้ผู้หญิงร่างใหญ่คนนั้นที่กำลังสอนเพื่อนผมคนที่เมาให้รำไปมา สภาพเธอตัวซีดเล็บแดงปากแดง เท้ามือนี่ซีดเป็นไก่ต้มเลย

เพื่อนผมก็ได้แต่ร้องไห้ และหันมาหาผม และตะโกนว่า “มึง ช่วยกูด้วย!” ด้วยน้ำเสียงอันน่าเวทนา ผมถึงกับอ้าปากค้างครับ มือหงิกตัวเกร็งไปหมด จังหวะนั้นมือผมกำลังจะเอื้อมไปเปิดไฟพอดี

และเเล้วพี่ของเพื่อนผมคนที่เป็นเจ้าของหอก็กลับมาจากข้างนอกพอดี เขาเปิดประตูบ้านเข้ามาแล้วก็ตะโกนสุดเสียงว่า “พอแล้ว!!!! ปล่อยเด็กมันไปเถอะ!!” จังหวะนั้นผมได้สติจึงรีบเปิดไฟ พอเปิดปุ๊บหุ่นนั้นกับชฏาก็อยู่ปกติที่เดิม ในท่าคนกำลังรำ

เพื่อนของผมตอนนั้นเสียสติครับ มีเลือดกำเดาไหลออกทางหูและจมูกครับ ส่วนแฟนมันก็เอาแต่นั่งยกมือพนมไหว้ ไม่กล้าขยับไปไหน ผมและพี่เจ้าของก็ช่วยกันหามไปส่งโรงพยาบาลวุ่นวายกันยกใหญ่ ผ่านมา 10 กว่าปี ผมไม่เคยลืมเรื่องนั้นเลยครับ แค่คุณฝันเห็นผีคุณก็ยังก้าวขาวิ่งไม่ออกเลย แต่นี่เจอของจริงครับ เหตุการณ์จริง เราไม่มีทางควบคุมสติตัวเองได้อย่างแน่นอนผมรับประกัน

#ghost-thai #เรื่องผี #วิญญาณ #ชุดนางรำ #ชฎา

ขอขอบคุณภาพจาก

  • fbi.dek-d.com
  • i.pinimg.com
  • news.goosiam.com
  • s3.theasianparent.com
  • www.flashfly.net
  • www.h-horror.com

สนับสนุนโดย

www.thaiseawstory.co
อ่านเรื่องเสียวได้ที่นี่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit