Ghost-Thai.com

เว็บรวม เรื่องผี ทั้งผีไทยและผีต่างประเทศ โดยบอกเล่าเรื่องราวและประสบการณ์หลอนต่างๆที่ ทางบ้านส่งมาให้และเรื่องแต่ง เพื่อความบันเทิง 

แมนดี้ ตุ๊กตาเด็กทารกหน้าร้าวที่มาเหตุประหลาด

แมนดี้ ตุ๊กตาเด็กทารกหน้าร้าวที่มาเหตุประหลาด

ช่วงหนึ่ง ในบ้านเราเคยมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับตุ๊กตาผีสิงจนเด็กๆ ไม่กล้าเล่นตุ๊กตากันไปพักใหญ่ วงการละครและภาพยนตร์ก็เคยเอาเรื่องจริงเหล่านี้มาทำเป็นพลอตจนโกยเรตติ้งและรายได้กันไปไม่น้อย

ในต่างประเทศเองก็มีเรื่องเล่าทำนองนี้อยู่หลายเคส แต่ที่จะขอพูดถึงในวันนี้ เป็นเรื่องที่ไม่ค่อยได้ยินบ่อยนัก นั่นก็คือ แมนดี้ ตุ๊กตาหน้าร้าว จากแคนาดา

“แมนดี้” เป็นตุ๊กตาเด็กทารก ที่ถูกนำมามอบให้กับพิพิธภัณฑ์เควสเนล ในประเทศแคนาดาตั้งแต่ปี 1991 โดยผู้มอบคือ มิแรนดา ผู้เป็นเจ้าของเดิมนั่นเอง สภาพที่เห็นได้ชัดเจนในตอนแรก คือส่วนของใบหน้าที่แตกร้าว

และตามตัวมีรอยชำรุด ซึ่งนั่นอาจไม่ได้ดูต่างไปจากตุ๊กตาเก่าๆ ทั่วไป แต่สิ่งที่ทำให้แมนดี้แตกต่างก็คือ หลังจากที่เธอถูกนำมาไว้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ก็มักจะมีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นอยู่เสมอ

เจ้าของเก่าของแมนดี้เล่าว่า ก่อนหน้านี้เธอมักจะได้ยินเสียงร้องของเด็กทารกจากชั้นใต้ดินในช่วงเวลากลางคืนอยู่บ่อยๆ แต่เมื่อลงไปดูก็ไม่พบเด็ก แต่พบว่าหน้าต่างบานที่อยู่ติดกับตุ๊กตาตัวนี้เปิดอ้าออก ทั้งๆ ที่เธอปิดเอาไว้สนิท แต่หลังจากที่มอบตุ๊กตาให้กับพิพิธภัณฑ์ไปแล้ว ก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้อีกเลย

ในทางกลับกัน ทางพิพิธภัณฑ์ซึ่งเป็นผู้รับมอบแมนดี้มา กลับพบเหตุการณ์แปลกประหลาดมากมาย เช่น มักมีคนได้ยินเสียงฝีเท้า และมีอาหารหายไปจากตู้เย็นบ่อยๆ เมื่อสำรวจก็พบว่า มันถูกนำไปไว้ในลิ้นชักแบบไม่น่าจะเป็นไปได้ ข้าวของหลายอย่างก็มักจะถูกเคลื่อนย้ายไปจากที่เดิม ส่วนตุ๊กตาแมนดี้เอง

จากเดิมเคยถูกวางไว้ด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ ซึ่งเป็นจุดที่ผู้คนมองเห็นได้ง่าย ก็ถูกย้ายเข้ามาเก็บในห้อง เพราะมีคนเคยเห็นแมนดี้กระพริบตาและจ้องมองพวกเขา นอกจากนี้แมนดี้ยังถูกเก็บแยกไว้ให้ห่างจากตุ๊กตาตัวอื่นๆ โดยเจ้าหน้าที่ให้เหตุผลว่า “เพื่อไม่ให้มันทำร้ายตุ๊กตาตัวอื่นๆ” อีกด้วย

ปัจจุบันเจ้าหน้าที่พิพิธภัณฑ์อาจได้พบเจอกับเหตุการณ์แปลกๆ จากแมนดี้จนเริ่มชินแล้ว แต่ถ้าเป็นไปได้ก็จะไม่มีใครยอมกลับบ้านเป็นคนสุดท้าย หรือยอมอยู่คนเดียวเป็นอันขาด!

#ghost-thai #แมนดี้ ตุ๊กตาเด็กทารก #ตุ๊กตาผีสิง

ขอขอบคุณภาพจาก

  • encrypted-tbn0.gstatic.com
  • f.ptcdn.info
  • i.pinimg.com
  • obs.line-scdn.net

สนับสนุนโดย

www.thaiseawstory.co
อ่านเรื่องเสียวได้ที่นี่