Ghost-Thai.com

เว็บรวม เรื่องผี ทั้งผีไทยและผีต่างประเทศ โดยบอกเล่าเรื่องราวและประสบการณ์หลอนต่างๆที่ ทางบ้านส่งมาให้และเรื่องแต่ง เพื่อความบันเทิง 

แม่นาคฉบับญี่ปุ่น เรื่องเล่าที่สุดแห่งความตราตึงใจ

แม่นาคฉบับญี่ปุ่น เรื่องเล่าที่สุดแห่งความตราตึงใจ

ถ้าให้พูดถึงตำนานผีไทยที่เก่าแก่สุดคลาสสิค และยังคงเป็นที่กล่าวขวัญถึงอยู่เสมอตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน ก็คงไม่มีเรื่องไหนที่จะโด่งดังมากไปกว่า แม่นาคพระโขนง แน่นอน

ยืนยันได้จากการรีเมคทำเป็นหนังและละครซ้ำแล้วซ้ำเล่านับครั้งไม่ถ้วน แต่ก็ยังมีคนเฝ้าติดตามชมกันอย่างไม่รู้เบื่อ อาจเป็นเพราะพลอตของหนังหรือละครที่มีเค้าโครงจากเรื่องจริงนั้น

มีเสน่ห์กว่าเรื่องที่แต่งขึ้นเองหลายเท่า แต่เรื่องแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะในไทยเท่านั้น ในญี่ปุ่นเองก็มีเรื่องเล่าที่คล้ายกัน หรือจะเรียกว่า แม่นาคฉบับญี่ปุ่น ก็ได้

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงกับซามูไรคนหนึ่ง เดิมทีเขาอาศัยอยู่กับภรรยาในหมู่บ้านที่แสนจะยากจนข้นแค้น วันหนึ่งได้รับการเรียกตัวให้เข้าไปรับใช้ท่านเจ้าเมือง ทำให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น แต่กลับหลงลืมภรรยา ทิ้งให้เธอรอคอยอย่างโดดเดี่ยว โดยไม่ติดต่อไม่ส่งข่าวคราวใดๆ และยังไปมีสัมพันธ์กับหญิงคนใหม่

หลายปีผ่านไปเมื่อภารกิจเสร็จสิ้น เขาก็ถูกส่งตัวกลับ ซามูไรคนนี้จึงเดินทางไปยังบ้านเดิมที่เคยอยู่กับภรรยา เขาถึงบ้านช่วงกลางดึกคืนหนึ่งและพบว่าประตูบ้านยังคงเปิดอยู่

เมื่อเข้าไปในบ้านก็ได้พบภรรยาคนเดิมของเขานั่งอยู่ เธอไม่มีอาการโกรธเคืองใดๆ ที่สามีทิ้งไป แถมยังต้อนรับด้วยดี และแสดงความดีใจที่ได้พบเขาอีกครั้ง ทำให้ซามูไรคนนี้รู้สึกตื้นตันและรักเธอมาก กระทั่งสัญญาว่าต่อไปนี้จะไม่จากไปไหนอีก ก่อนจะนอนกอดกันจนหลับไป

เรื่องคงจบลงด้วยดี หากซามูไรคนนี้ไม่ได้ตื่นขึ้นมาในตอนเช้า แล้วพบว่าตัวเองกำลังนอนกอดศพที่แห้งกรัง ห่อหุ้มด้วยเส้นผมสีดำยาวสยาย  เขารีบวิ่งออกมาจากบ้านอย่างไม่คิดชีวิต เมื่อพบเพื่อนบ้านจึงสอบถามความจริง และคำตอบที่ได้รับก็ทำให้ตัวชานิ่งอึ้งจนทำอะไรไม่ถูก “เธอตรอมใจตาย เพราะถูกสามีทิ้งมาหลายปีแล้ว แต่ไม่มีญาติ เลยไม่มีใครเอาศพไปทำพิธี และทิ้งเอาไว้อยู่ในบ้านอย่างนั้นเอง”

#ghost-thai #แม่นาคฉบับญี่ปุ่น #ตำนานผีไทย

  • http2.bp.blogspot.com
  • lh3.googleusercontent.com
  • teen.mthai.com
  • zpore.com

สนับสนุนโดย

www.thaiseawstory.co
อ่านเรื่องเสียวได้ที่นี่