Ghost-Thai.com

เว็บรวม เรื่องผี ทั้งผีไทยและผีต่างประเทศ โดยบอกเล่าเรื่องราวและประสบการณ์หลอนต่างๆที่ ทางบ้านส่งมาให้และเรื่องแต่ง เพื่อความบันเทิง 

เรือปริศนา แมรี เซเลสต์ ความลึกลับที่ถูกซ่อน

เรือปริศนา แมรี เซเลสต์ ความลึกลับที่ถูกซ่อน

เรื่องเล่าเกี่ยวกับเรือผีสิงนั้นมีอยู่มากมาย แต่ที่โด่งดังมากๆ จนเป็นที่กล่าวขวัญ ก็น่าจะเป็นเรื่องของ เรือปริศนา แมรี เซเลสต์ (Mary Celeste) ที่ได้เคยหายไปอย่างลึกลับ

และถูกพบในอีก 1 เดือนต่อมา ในสภาพที่เป็นปริศนา คือไม่มีลูกเรืออยู่เลย แต่ข้าวของต่างๆ ยังอยู่ดี ราวกับว่าเจ้าของรีบหนีไป โดยที่ไม่ได้เอาอะไรไปด้วยเลย

เรือปริศนา แมรี่ เซเลสต์ ถูกพบเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 1872 โดยเรือสินค้าอังกฤษ เดอี กราเซีย ณ มหาสมุทรแอตแลนติก ทันทีที่เห็นชื่อเรือ กัปตัน เดวิด มัวร์เฮาส์ ก็ถึงกับช็อค

เพราะเขาเองเพิ่งขึ้นไปกินข้าวกับกัปตัน บริกกส์ บนเรือลำนี้เมื่อ 1 เดือนก่อน ตอนจอดเทียบท่าในแม่น้ำอิสต์ เมืองนิวยอร์ก โดยเรือแมรี่ เซเลสต์ ได้ออกเดินทางก่อนเรือของเขา 8 วัน

หลังจากส่องกล้องดูจนแน่ใจว่ามีเรื่องผิดปกติเกิดขึ้นแน่ๆ กัปตันมัวร์เฮาส์ก็ตัดสินใจนำลูกน้องขึ้นไปสำรวจบนเรือ แต่ก็ไม่พบใครเลย ทุกอย่างเปียกโชก เตาล้มอยู่บนพื้น อุปกรณ์ทำครัวและเครื่องใช้กระจายเกลื่อน

แต่ข้าวของส่วนใหญ่ยังอยู่ดี ส่วนที่พักของลูกเรืออยู่ในสภาพปกติ ราวกับเพิ่งมีคนอยู่ที่นั่น และได้จากไปอย่างเร่งรีบ โน็ตดนตรีเปิดไว้เหมือนยังเล่นค้างอยู่ โต๊ะอาหารยังมีไข่ลวกถูกทิ้งไว้โดยยังไม่ได้กิน

ภายในห้องต้นหนมีกระดานชนวนเขียนข้อความว่า “ถึงแฟนนี่ เมียสุดที่รัก” แล้วก็จบแค่นั้น เหมือนยังเขียนไม่เสร็จแล้วรีบละมือไป จากสิ่งที่ได้เห็นทั้งหมดบ่งบอกชัดเจนว่ามีการสละเรือเป็นไปอย่างเร่งรีบ

โดยไม่ได้เตรียมการไว้ก่อน และเมื่อกัปตันมัวร์เฮาส์อ่าน ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าเรือแมรี่ เซเลสต์ นั้นแล่นมาเองโดยปราศจากคนบังคับได้กว่า 100 ไมล์!

ปัจจุบันเรื่องราวของเรือลำนี้ยังคงเป็นปริศนาว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ หากเกิดกบฏบนเรือ เหตุใดกบฏจึงหนีไป แทนที่จะยึดเรือไว้ หรือหากถูกโจรสลัดปล้น เหตุใดสมบัติบนเรือจึงไม่ถูกขนไป บ้างก็ว่าอาจเป็นพิษจากอาหาร ที่ทำให้คนบนเรือเกิดภาพหลอนจนฆ่ากันตาย แต่เหตุใดจึงไม่มีศพของใครเลย ตราบใดที่ไม่มีการพบศพหรือหลักฐานการตายที่แน่ชัด ปริศนาก็ยังคงเป็นปริศนาต่อไป

#ghost-thai #เรือปริศนา แมรี เซเลสต์ #เรือปริศนา

ขอขอบคุณภาพจาก

  • www.facebook.com
  • 1.bp.blogspot.com
  • allthatsinteresting.com
  • www.moviesoldnew.com
  • www.shaunjeffrey.com

สนับสนุนโดย

www.thaiseawstory.co
อ่านเรื่องเสียวได้ที่นี่