Ghost-Thai.com

เว็บรวม เรื่องผี ทั้งผีไทยและผีต่างประเทศ โดยบอกเล่าเรื่องราวและประสบการณ์หลอนต่างๆที่ ทางบ้านส่งมาให้และเรื่องแต่ง เพื่อความบันเทิง 

โรงแรมผีสิง ณ โคลัมเบีย Hotel del Salto

โรงแรมผีสิง ณ โคลัมเบีย Hotel del Salto

เวลาที่เราเห็นสถานที่เก่าแก่สวยงาม แต่กลับถูกทิ้งร้างไร้การดูแล ไม่ว่าจะเป็นตึกร้าง บ้านร้าง หรือโรงแรมร้าง เชื่อว่าคงมีหลายคนที่เคยแอบสงสัยว่าเหตุใดสถานที่สวยงามทรงคุณค่าเหล่านี้จึงถูกละทิ้งได้?

มีเบื้องหลังเบื้องลึกอะไรที่เราไม่รู้หรือไม่? เช่นเดียวกับสิ่งปลูกสร้างแห่งหนึ่งที่เคยงดงาม แต่กลับถูกทิ้งร้างอย่างมีปริศนา จนได้ชื่อว่าเป็น “โรงแรมผีสิง ณ โคลัมเบีย”

โรงแรมที่ว่านี้มีชื่อว่า Hotel del Salto สร้างขึ้นในปี 1923 ณ เมืองโบโกตา ประเทศโคลอมเบีย เป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า โอ่อ่าสวยงาม และเป็นเหมือนเครื่องยืนยันได้ดีว่า ยุคหนึ่งโคลอมเบียเคยรุ่งเรืองมาก

ถึงขั้นที่บ้านเมืองมีแต่เศรษฐีผู้ร่ำรวย เพราะมีหลักฐานบ่งบอกว่าเดิมทีโรงแรมแห่งนี้มีไว้เพื่อใช้จัดงานสังสรรค์ของเหล่าเศรษฐีและบุคคลชั้นสูงมาอย่างยาวนาน และยังมีความพิเศษคือ

ตั้งอยู่ริมผาน้ำตกเตเกนดามา ซึ่งสามารถมองเห็นวิวน้ำตกอันงดงามตระการตาได้อย่างชัดเจนแต่เมื่อเวลาผ่านไป โรงแรมก็ถูกปรับให้กลายเป็นที่พักอาศัยแทนการใช้จัดงานสังสรรค์ และที่น่าแปลกคือไม่ค่อยมีใครอยากมาพักที่นี่นัก จากที่เคยครึกครื้น ก็ค่อยๆ เงียบเหงาลง กระทั่งถูกทิ้งให้ร้างในที่สุด

เมื่อสอบถามถึงเหตุผลของการที่ไม่มีคนมาพัก ก็ได้คำตอบว่าเป็นเพราะมลพิษจากแหล่งต้นน้ำของน้ำตก ซึ่งมีกลิ่นเน่าเสียรุนแรงจนนักท่องเที่ยวไม่สามารถทนอยู่ได้ แต่คนในพื้นที่รู้ดีว่ามันมีเหตุผลลึกกว่านั้น ที่ทำให้ไม่มีใครอยากย่างกรายเข้าไปคือหน้าผาแห่งนี้เคยมีชาวบ้านพลัดตกลงไปตาย

หลังจากนั้นก็มีคนมากระโดดหน้าผาฆ่าตัวตาย ณ จุดเดิมนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีก จนที่นี่กลายเป็นสถานที่ฆ่าตัวตายยอดฮิต จึงเชื่อกันว่าวิญญาณของคนตายเหล่านั้นยังคงวนเวียนอยู่ที่นี่ไม่ไปไหน และคอยเรียกให้คนกระโดดลงไปอยู่เรื่อยๆ นั่นเอง

ปัจจุบัน โรงแรมผีสิงแห่งนี้ ได้ถูกยกให้เป็นพิพิธภัณฑ์ และมีผู้เข้าเยี่ยมกันไม่ขาดสายแต่มีข้อแนะนำให้ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดว่า “ห้ามเดินออกไปตามทางมืดๆ ในตอนกลางคืนอย่างเด็ดขาด”

#ghost-thai #โรงแรมผีสิง #โคลัมเบีย #Hotel del Salto #ตึกร้าง บ้านร้าง โรงแรมร้าง

ขอขอบคุณภาพจาก

  • travel.mthai.com
  • www.tvpoolonline.com
  • i2.wp.com
  • i.blogs.es

สนับสนุนโดย

www.thaiseawstory.co
อ่านเรื่องเสียวได้ที่นี่