Ghost-Thai.com

เว็บรวม เรื่องผี ทั้งผีไทยและผีต่างประเทศ โดยบอกเล่าเรื่องราวและประสบการณ์หลอนต่างๆที่ ทางบ้านส่งมาให้และเรื่องแต่ง เพื่อความบันเทิง 

วินนี่ เคาท์ส สาวผู้รอดตายจากเรือไททานิค

วินนี่ เคาท์ส สาวผู้รอดตายจากเรือไททานิค

ถ้าให้นึกถึงโศกนาฏกรรมเรือล่มครั้งใหญ่ของโลก ที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน ผู้คนก็ยังไม่ลืม ก็คงไม่มีเหตุการณ์ไหนที่ติดอยู่ในใจมากไปกว่าเหตุการณ์ เรือยักษ์ไทนานิค ล่มไปได้ และถึงแม้เหตุการณ์จะผ่านไปนานแล้ว แต่เรื่องหลอนๆ ก็ยังคงมีตามมาอยู่เรื่อยๆ เช่นเรื่องนี้เป็นต้น

เรือประมงของนอร์เวย์ลัดเลาะไปยังมหาสมุทรแอตแลนติก ที่ผ่านภูเขาน้ำแข็งที่แสนเย็นยะเยือก แต่ลูกเรือดันตาดีได้เห็นผู้หญิงพยายามปีนขึ้นจากน้ำเข้าหาภูเขาน้ำแข็ง ชาวประมงที่เห็นดังนั้นก็รีบไปช่วยเหลือทันที แล้วค่อยพาเธอกลับบ้านเกิดที่ประเทศอังกฤษ

เมื่อไปถึงอังกฤษ เธอก็เอาแต่พร่ำบอกกับใครๆ ว่าเธอชื่อ วินนี่ เคาท์ส มาจากเมืองเซาท์แทมป์ตัน และเป็นผู้ที่รอดตายจากเหตุการณ์เรือไททานิคล่มเมื่อปี ค.ศ.1912 ซึ่ง ณ ตอนที่เรือประมงไปพบเธอนั้น มันผ่านมาถึง 78 ปีแล้ว!

แต่ลูกเรือทุกคนที่ให้การช่วยเหลือ วินนี่ ยืนยันได้ว่าเธออยู่ในสภาพของสาวสวย ซึ่งเธอบอกกับพวกเขาว่าอายุ 29 ปี และมันก็ตรงกับสภาพร่างกายของเธอ แต่การที่เธอบอกว่ารอดตายจากเรือไททานิคนั้น มันเป็นเรื่องเหลือเชื่อ

เพราะหากเป็นเช่นนั้นจริง วินนี่ ก็ควรจะเป็นหญิงชราที่มีอายุถึง 107 ปีแล้ว แพทย์จึงลงความเห็นว่าเธอป่วยทางจิตและถูกส่งเข้าโรงพยาบาลโรคจิตในเวลาต่อมา

หลังจากนั้นอีก 6 เดือน เรื่องประหลาดก็เกิดขึ้น เมื่อ วินนี่ เคาท์ส ที่เคยเป็นสาวสะพรั่งกลับมีสภาพที่แก่ลงเรื่อยๆ อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าแพทย์จะพยายามหาเหตุของความเสื่อมของร่างกายอย่างไรก็หาไม่พบ ว่าเหตุใดเธอจึงกลายเป็นหญิงชราอายุกว่า 100 ปีได้ภายในเวลา 6 เดือน

และ วินนี่ ก็ได้เสียชีวิตลงในที่สุด ด้วยโรคปอดบวมและโรคชรา ทิ้งปริศนาเอาไว้เบื้องหลังการตายครั้งนี้ว่า หรือเธอจะเป็นผู้ที่รอดตายจากเรือไททานิคจริงๆ? ซึ่งนับว่าเป็นปริศนาและความมหัศจรรย์ที่อยากจะเชื่อ แต่ก็ได้เพียงแต่เก็บความสงสัยที่มีไว้ในใจเพียงเท่านั้น

#ghost-thai #วินนี่ เคาท์ส #สาวผู้รอดตายจากเรือไททานิค #โศกนาฏกรรมเรือล่ม

ขอขอบคุณภาพจาก

  • lh3.googleusercontent.com
  • postto.me
  • saintmabus.files.wordpress.com
  • www.clipmass.com
  • www.khaosod.co.th

สนับสนุนโดย

www.thaiseawstory.co
อ่านเรื่องเสียวได้ที่นี่